Cụ ông “nhọc nhằn” vì vợ mãn dục sớm

Thứ Tư, ngày 10/04/2013 10:02 AM (GMT+7)

“Tự sướng” hoặc “tạt té” bên ngoài là cách các cụ ông vẫn làm để giải tỏa “cơn khát” khi vợ mãn dục mà mình vẫn sung sức.

Mãn dục là hiện tượng “lão hóa” tự nhiên của con người nhưng cũng được xếp là một loại bệnh. Mãn dục nam, nữ đang có xu hướng tăng về độ tuổi và có sự cách biệt khá lớn ở độ tuổi của nam và nữ.

Tình dục là gia vị và không thể thiếu được trong cuộc sống vợ chồng. Không ít nam giới lấy vợ bằng tuổi, khi vợ mãn kinh, chồng vẫn còn “hăng hái” dẫn đến tình trạng mất cân bằng sinh lí trầm trọng. Thực tế, có không ít những cụ ông vẫn tràn trề sinh lực nhưng người bạn đời lại “khô héo” với “chuyện ấy” từ lâu.

Bao câu chuyện bi hài, khó giãi bày, sóng gió gia đình,… và thậm chí là bị đánh giá về tư cách đạo đức được khơi nguồn từ việc ông ham muốn, bà không thể đáp ứng.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS, bác sĩ nam khoa Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội xung quanh câu chuyện mãn dục nam nữ và những nối niềm khó nói của cụ ông có vợ mãn dục.

Cụ ông “nhọc nhằn” vì vợ mãn dục sớm - 1

TS, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nam khoa, TS có nhận định như thế nào về độ tuổi mãm dục nam, nữ hiện nay? Trên thực tế, mãn dục nam, nữ đang có sự lệch pha như thế nào thưa TS?

TS. BS. Lê Vương Văn Vệ: Mãn dục nam, mãn kinh nữ là hai cách gọi tên về tình trạng mãn dục ở con người. Mãn dục ở người là một hiện tượng “lão hóa” tự nhiên nhưng cũng được xếp vào là một loại bệnh. Ngày nay, độ tuổi trung bình của căn bệnh này ngày càng có xu hướng cao hơn. Nguyên nhân là do cuộc sống vật chất, tinh thần ngày càng được nâng lên. Thực tế, tuổi thọ trung bình của con người cũng cao hơn rất nhiều so với những năm trước đó.

Đàn ông 50 tuổi vẫn trông trẻ trung, phong độ phơi phới, trong khi đó, ngày xưa đã lên cụ. Phụ nữ 50 tuổi nhiều người tình dục còn tràn trề…

Cơ địa và khả năng sinh lí, nhu cầu “chuyện ấy” của mỗi người nam, nữ là khác nhau. Thật khó để có một so sánh cụ thể về vấn đề mãn dục hiện nay. Chúng tôi chỉ có thể khẳng định được rằng, độ tuổi mãn dục nam, nữ ngày càng có xu hướng tăng và có sự khác biệt ở nam và nữ.

- Trong những tình huống, cụ ông mãn dục muộn hơn so với người bạn đời của mình sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng sinh lí trầm trọng cho cụ ông. Trong thực tế khám chữa bệnh, TS đã gặp những trường hợp nào như vậy chưa?

TS. BS. Lê Vương Văn Vệ: Thông thường phụ nữ thọ hơn nam giới nhưng phụ nữ thường mãn kinh ở những năm 40 tuổi. Mãn kinh đồng nghĩa với mãn dục ở nữ giới, trong khi đó, ở độ tuổi này, nam giới đang vô cùng sung sức. Tình dục là gia vị và không thể thiếu được trong cuộc sống vợ chồng.

Khi phụ nữ mãn kinh, âm hộ, âm đạo ít tiết dịch, teo dần; vú lép, chảy xệ; tình dục giảm thậm chí có người không hứng thú gì cả.

Nam giới nếu lấy vợ bằng tuối, khi vợ mãn kinh, chồng vẫn “hăng hái” thì thật là khó… Đời sống phòng the, tinh thần của nam giới sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng khi những nhu cầu tối thiểu không được người bạn đời đáp ứng, làm cho thỏa mãn. Tuy nhiên, đàn ông có nhiều cách giải quyết.

Trong thực tế hàng ngày, chúng tôi gặp không ít “đức lang quân trẻ”, “vợ già”, thậm chí mãn dục. Họ “lệch pha” nhau nghiêm trọng trong chuyện ấy và dẫn đến bao câu chuyện dở khóc, dở cười mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu.

Các cụ ông khi không được đáp ứng nhu cầu thường có những hình thức tự giải tỏa như thế nào thưa TS?

TS. BS. Lê Vương Văn Vệ: Có hai xu hướng: Tự sướng bằng cách “thủ dâm” hoặc tìm đến những người phụ nữ ngoài lề để “tạt té” giải tỏa.

Hành động “tự giải tỏa” bằng mọi cách của các cụ ông phản ánh điều gì thưa TS? Phải chăng, xã hội và gia đình chưa có sự quan tâm cần thiết, đúng mực,…đến đời sống tình dục của các cụ?

TS. BS. Lê Vương Văn Vệ: Rất khó lí giải điều này. Ở nông thôn và xã hội cũ thì dễ nhưng hiện đại thì… Thực tế, nhu cầu tình dục ở người cao tuổi nhất là các cụ ông vẫn có nhu cầu cao và cần được tôn trọng.

Trân trọng cảm ơn TS!

Theo Hà Thu (Tri thức trẻ)