Cấp cứu thành công ca rối loạn cương dương, đau dữ dội suốt 48 giờ

Thứ Ba, ngày 06/06/2017 15:30 PM (GMT+7)

Nam bệnh nhân 35 tuổi được đưa đến Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội trong tình trạng cương cứng tối đa, đau nhức suốt 2 ngày liền.

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quán Anh - Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam, Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu cho nam bệnh nhân bị rối loạn cương dương suốt 48 giờ.

Theo GS Trần Quán Anh, trường hợp này rất hiếm gặp, bệnh nhân ở trạng thái nguy kịch. Nguyên nhân do máu theo động mạch đi vào dương vật để gây cương, nhưng không thoát ra được ở tĩnh mạch để trở về cơ thể. Nếu tích tụ lâu, máu trong đám tĩnh mạch sẽ đông lại, gây tắc mạch, xơ hóa, có thể mất chức năng sinh dục. Cơ quan sinh dục có thể hoại tử, phải cắt bỏ hoàn toàn.

Cấp cứu thành công ca rối loạn cương dương, đau dữ dội suốt 48 giờ - 1

GS.TS.Trần Quán Anh vừa cấp cứu thành công ca rối loạn cương dương suốt 48 giờ. 

“Nếu không cấp cứu kịp thời, ổ hoại tử lan rộng có thể gây nhiễm trùng máu nguy hiểm đến tính mạng”, GS Trần Quán Anh cho hay.

Trong trường hợp bệnh nhân này, do tình trạng cương đau dữ dội, lại nhập viện chậm trễ, do đó, Giáo sư Quán Anh buộc phải chỉ định mổ cấp cứu.

Giáo sư cho biết, đây là ca mổ phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải cẩn trọng, có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, cùng các thiết bị kỹ thuật hiện đại mới có thể xử lý. Nếu mổ không khéo, có thể khiến bệnh nhân mất khả năng sinh dục vĩnh viễn.

Nhờ kinh nghiệm xử lý thành công nhiều trường hợp tương tự cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, Giáo sư Quán Anh cùng các cộng sự đã giải cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Đến nay, sức khỏe và chức năng sinh lý của bệnh nhân được đảm bảo tốt, có thể sinh hoạt bình thường.

Theo Giáo sư Quán Anh, trường hợp này nếu không can thiệp sớm và đúng cách có thể gây liệt dương hoặc hoại tử.

Theo các chuyên gia, dấu hiệu rối loạn cương dương ở mức độ trầm trọng là bắt đầu không có cảm giác hưng phấn tình dục và đặc biệt khi gần phụ nữ dương vật không đủ hoặc không thể cương cứng… Rối loạn cương dương thường xuyên bị xuất tinh sớm khi quan hệ mà không tìm ra cách để khắc phục ngay lúc đó.

Chuyên gia khuyến cáo, khi gặp các dấu hiệu trên, nam giới không nên hoảng sợ, e dè, lãnh cảm hay tự ti, tự dằn vặt vì như thế sẽ càng làm bệnh tình trở nên nặng hơn. Điều đầu tiên cần làm là chia sẻ với bạn tình, đến bệnh viện, các phòng khám nam khoa để biết bệnh tình mình ở mức độ nào, và nghe theo sự chỉ dẫn điều trị của bác sĩ.

Khi nào quý ông được coi là rối loạn cương dương?

Rối loạn cương dương là không có khả năng đạt được và duy trì độ cương cứng của dương vật để “chuyện ấy”...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe