Rối loạn cương dương vì tiếng gõ cửa lúc đang “yêu”

Thứ Tư, ngày 23/08/2017 19:00 PM (GMT+7)

Chuyện của những năm khi tình dục còn là chuyện e ngại, một đôi trai gái yêu nhau đang chuẩn bị “ăn trái cấm” thì có tiếng gõ cửa, chính điều này đã ảnh hưởng đến đời sống tình dục về sau của cả hai vợ chồng…

Rối loạn cương dương vì tiếng gõ cửa lúc đang “yêu” - 1

Ảnh minh hoạ

Rối loạn cương dương vì tình huống khó ngờ

Một chuyên gia về nam khoa kể câu chuyện về những sự cố phòng the “chuyện thật như đùa” nhưng đã xẩy ra và gây hậu quả đáng tiếng cho đời sống vợ chồng.

Vào những năm 60 thế kỉ trước, tình dục trước hôn nhân là điều cấm kị, nó bị quy chụp cho phạm trù về đạo đức. Câu chuyện được rất nhiều bác sĩ nam khoa đưa ra như một ví dụ điển hình chứng minh nguy cơ bị làm phiền khi đang “yêu”. Đó là chuyện một đôi vợ chồng chuẩn bị cưới, chặc lưỡi thôi đằng nào cũng cưới nên “thử”. Vừa mới bắt đầu “lâm trận” chuẩn bị thì có tiếng gõ cửa cộc cộc cộc, từ đó trở về sau anh chồng này không thể cương dương được nữa. Chỉ một tiếng gõ cửa mà hỏng 2 cuộc đời, năm 60 đã đăng kí rồi nên chuyện ly di là điều gần như hiếm hoi thời đó.

Ở các làng quê, nam thanh nữ tú đến tuổi cưới hỏi nhưng thiếu kiến thức về tình dục. Do vụng về, lại “nhiệt tình” nên đã có những đôi vợ chồng bị tai nạn tình dục ngay đêm tân hôn phải cấp cứu ở bệnh viện. Những “tai nạn” này gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục, nếu không vượt qua được những mặc cảm, người đàn ông bị rối loạn cương dương và người vợ bị lãnh cảm về sau. 

Trong đời sống hiện đại, chuyện tình dục trở nên cởi mở. Quan hệ tình dục trước hôn nhân là chuyện không còn hiếm hoi, thậm chí là trở nên bình thường trong quan niệm của nhiều người nhưng kiến thức về tình dục không phải ai cũng kịp trang bị cho mình. 

Không chỉ riêng đối với nam giới mà ở phụ nữ, tác động tiêu cực này cũng tồn tại. Những tình huống trớ trêu này có thể gây ra sự lạnh lùng thờ ơ, hưng phấn muộn gây khó khăn khi “yêu”. Loại tâm lý này có thể dẫn đến bệnh rối loạn chức năng tình dục. 

Rối loạn cương dương và một số biện pháp phòng tránh

Theo các chuyên gia tình dục học, tình dục bình thường với sự kích thích của việc nghe, nhìn, ngửi, tiếp xúc và ảo giác thì hệ thống thần kinh trung ương não gây ra sự hưng phấn trong tình dục thông qua 1 loạt sự dẫn truyền thần kinh, làm tăng lượng máu chảy vào dương vật và giảm lượng máu đi ra. Từ đó làm cho “cậu nhỏ” cương cứng lên.

Để duy trì sự cương cứng thì vẫn cần phải có sự kích thích gây hưng phấn liên tục không ngừng. Vì vậy khi đang “yêu” bỗng nhiên bị các yếu tố như chuông điện thoại, tiếng gõ cửa, con cái hoặc người thân đột ngột bước vào phòng ngủ làm gián đoạn cảm xúc gây rối loạn cương dương. Đồng thời, sự kích thích tình dục được phát ra từ hệ thần kinh trung ương não sẽ bị ức chế làm cho sự cương cứng của “cậu nhỏ” bị gián đoạn.

Đa phần các lo lắng của đàn ông trong hoạt động tình dục là bị rối loạn cương dương. Nếu một người càng có tâm trạng lo lắng về “cậu bé” của mình thì càng làm giảm ham muốn, việc đi đến đích trong hoạt động tình dục của họ càng khó khăn.

Khi người bệnh lâm vào tình trạng mệt mỏi về tinh thần, hệ thần kinh thực vật của họ bị rối loạn, suy giảm, điều này dẫn đến việc gây rối loạn cương dương. Vì vậy, phải trị tận gốc các triệu chứng trầm cảm từ cả tâm lý và thực thể mới giải quyết được vấn đề.

Theo các chuyên gia tình dục học, hoạt động tình dục là một hoạt động mang tính chất đặc biệt riêng tư vì vậy ngoài sự hiểu biết còn phải có những điều kiện bên ngoài như không gian riêng, yên tĩnh và không bị làm phiền. Nếu một lần nào đó bị “quấy rầy” thì cần phải lãng quên để có những cuộc yêu mới chất lượng hơn nhằm gắn kết tình cảm vợ chồng, gia đình thêm hạnh phúc.

Các yếu tố gây rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là hiện tượng lập đi lập lại tình trạng dương vật không có khả năng cương hoặc mức độ cương...

Theo An An (Infonet)
sự kiện Sống khỏe