Có những dấu hiệu này, bạn đã bị bênh lây qua đường tình dục "ghé thăm"

Thứ Bảy, ngày 09/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Nhiều triệu chứng của bệnh lây qua đường tình dục khiến mọi người bỏ qua. Nhưng nếu có hành vi quan hệ tình dục không an toàn phải cảnh giác với các dấu hiệu lạ.

Vết loét không đau hoặc đau

Một số bệnh lây qua đường tình dục có thể xuất hiện tổn thương gây đau hoặc không đau như mụn nước, vết loét, nốt trên da. Ví dụ như bệnh giang mai gây vết loét không đau. Còn bệnh mụn rộp sinh dục có thể gây các vết rộp nhỏ, khi chúng vỡ sẽ gây đau đớn.

Tổn thương do bệnh lây qua đường tình dục có thể xuất hiện ở quanh hậu môn, miệng, lưỡi, họng, dương vật, tinh hoàn hoặc háng. Nếu vết loét hoặc nốt đỏ mọc ở xung quanh hậu môn hoặc họng, bạn có thể nhầm với bệnh trĩ hoặc viêm họng mà không nghĩ đó là bệnh lây qua đường tình dục.

Có những dấu hiệu này, bạn đã bị bênh lây qua đường tình dục "ghé thăm" - 1

Nếu thấy có dấu hiệu lạ trên bộ phận sinh dục cần đi khám bác sĩ. Khi thấy có nốt, vết loét ở miệng, hậu môn, cổ họng, bạn cần cảnh giác nếu trước đó có quan hệ với người khác qua đường hậu môn hay miệng không an toàn.

Chảy mủ

Dấu hiêu chảy mủ kèm đau rát ở dương vật có thể là dấu hiệu của bệnh lây qua đường tình dục như lậu, chlamydia. Mủ chảy ra từ dương vật có thể màu trắng đục như sữa hoặc trong. Mủ không chỉ ra khi bạn đi vệ sinh mà có thể ra ở nhiều thời điểm trong ngày. Thậm chí, khi bạn ấn nhẹ dương vật sẽ có mủ chảy ra. Đây là dấu hiệu rất đáng lo ngại.

Ngoài mủ chảy ra khi đi vệ sinh, bạn có thể phát hiện mủ ở trên quần lót. Khi có dấu hiệu này, bạn chớ bỏ qua và cần đi khám để phát hiện bệnh sớm.

Sốt

Sốt có thể là triệu chứng của nhiều bệnh. Vì vậy, bạn đừng nên hoảng sợ. Nếu trong khoảng 3-10 ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bạn có quan hệ tình dục không an toàn, có thể đó là dấu hiệu đầu tiên của bệnh lây qua đường tình dục. Các bệnh có biểu hiện ban đầu là sốt là: HIV, viêm gan B.

Có những dấu hiệu này, bạn đã bị bênh lây qua đường tình dục "ghé thăm" - 2

Một số dấu hiệu khác

Ngoài các triệu chứng trên, một người bị bệnh lây qua đường tình dục còn có thể đau tinh hoàn, đau ở hậu môn hoặc ngứa ở các vùng kín. Thậm chí, một số người có dấu hiệu phát ban trên da ở miệng, hậu môn. Ví dụ như khi bệnh giang mai ở giai đoạn 2 sẽ có các nốt ban đỏ với bờ gồ ghề ở lòng bàn tay hoặc bàn chân.

5 điều có thể phá hoại đời sống tình dục của bạn

Không đủ tự tin, quá chăm chút vào điện thoại... đều là những “thủ phạm“ hàng đầu khiến đời sống tình dục của...

Theo Việt Phong (Theo Men) (Dân Việt)

sự kiện Sức khỏe tình dục