Cô gái 23 tuổi ở Hà Nội mù mắt vì cắt mí ở spa

Sau khi cắt 1 ngày, mắt cô gái trẻ 23 tuổi bầm tím và sưng nề, nhìn mờ.

Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mới đây khoa tiếp nhận trường hợp là cô gái còn rất trẻ ở Hà Nội nhập viện trong tình trạng vết thương sưng nề nghiêm trọng, chảy máu sau cắt mí tại spa.

Trước đó, qua giới thiệu cô gái 23 tuổi đã đến một spa để cắt mí mắt. Sau cắt mí, vết thương sưng nề, chảy nhiều máu. Một ngày sau, cô gái thấy mắt bầm tím, mắt nhìn mờ nên đã đến Bệnh viện Bạch Mai khám.

ThS.BS Vũ Hồng Chiến, Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ cho biết, cô gái đến viện trong tình trạng vết cắt mí vẫn liên tục chảy máu, mí mắt bầm tím, phù nề nhiều. Đặc biệt, mắt trái tổn thương nghiêm trọng. Kết mạc mí mắt của bệnh nhân cũng bị đẩy phòi qua khe mi, nhãn cầu hai bên bị đẩy lồi ra phía trước.

Cô gái 23 tuổi ở Hà Nội mù mắt vì cắt mí ở spa - 1

Sau khi thăm khám, các bác sĩ nhận thấy mắt trái của bệnh nhân mất thị lực, mắt phải thị lực giảm nghiêm trọng, chỉ nhìn thấy ở cự ly gần. Phần mi mắt phải sụp xuống khiến bệnh nhân không thể tự mở mắt, máu tụ nhiều trong nhãn cầu.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân bị rối loạn đông máu, đã từng phải nằm viện điều trị bệnh.

Theo BS Chiến, đây là ca tai biến sau cắt mí rất nặng. Vì thế, khoa đã mời các bác sĩ chuyên khoa mắt, huyết học của Bệnh viện Bạch Mai, chuyên gia mắt của Bệnh viện Mắt Trung ương hội chẩn tìm phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, thực tế thời điểm nhập viện, bệnh nhân không chỉ có nguy cơ mù 2 mắt do máu chảy chèn ép nhãn cầu, mà tình trạng còn đe dọa tính mạng do bệnh nhân rối loạn đông máu, chảy máu kéo dài, nguy cơ xuất huyết nội tạng.

BS Chiến thông tin, sau khi hội chẩn, các chuyên gia cũng nhận định, trường hợp này không thể can thiệp ngoại khoa do tình trạng đông máu chưa được kiểm soát.

TS.BS Phạm Thị Việt Dung, Phụ trách khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, các bác sĩ đã điều trị nội khoa để kiểm soát đông máu, giảm nhãn áp, chống viêm, chống phù nề với hy vọng bệnh không diễn biến nặng thêm. Các bác sĩ đã nỗ lực hết sức nhưng không thể cứu được thị lực mắt trái của bệnh nhân, mắt phải nhìn bóng mờ.

"Chúng tôi gặp khá nhiều các trường hợp bị biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép. Phổ biến nhất là tình trạng chảy máu, tụ máu tại vết mổ, viêm nhiễm trùng, trợn mi, thậm chí mù mắt, hoại tử mũi, môi…"- bác sĩ Dung nói.

Vì thế, TS Dung khuyến cáo chị em khi đi làm đẹp cần lựa chọn các cơ sở uy tín được cấp phép hành nghề.

"Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của các chị em. Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ được cấp phép sẽ an toàn, giảm tối đa nguy cơ biến chứng", TS Dung khuyến cáo.

Theo quy định của Bộ Y tế, chỉ có 3 loại hình được cấp phép phẫu thuật  thẩm mỹ gồm: Bệnh viện chuyên về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, thứ hai là khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại các bệnh viện đa khoa; thứ ba là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Đặc biệt cần lưu ý, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ dù được cấp phép đủ điều kiện hoạt động nhưng không phải được thực hiện mọi loại hình phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ được thực hiện một số thủ thuật trong quy định như: cắt mí mắt, xăm mày, xăm môi… .

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều người Việt đang sống với căn bệnh gây biến chứng mù mắt, cắt cụt chi mà không biết

Nhiều người đang sống với căn bệnh gây biến chứng mù lòa, tim mạch, cắt cụt tứ chi mà không biết được tình trạng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN