Cô gái 23 tuổi bỗng dưng ngứa ngáy ở mắt, đi khám bất ngờ nhận chẩn đoán ung thư dạ dày

Đừng bỏ qua triệu chứng ngứa bất thường kéo dài bởi nguyên nhân có thể xuất phát từ ung thư.

Tiểu Tuyết năm nay 23 tuổi, hiện đang làm chuyên viên dịch vụ khách hàng của một công ty ở Trung Quốc. Sau mỗi giờ làm việc, cô đều cùng các bạn thức tới khuya trò chuyện và uống rượu. Lâu ngày, Tiểu Tuyết cảm thấy ngứa ngáy bất thường ở mắt, triệu chứng kéo dài nhiều ngày nhưng cô lại không đi khám. Những ngày sau, triệu chứng ngứa ngày càng rõ ràng, kèm theo những cơn đau bụng quằn quại.

Một đêm muộn, Tiểu Tuyết vẫn đi chơi với các bạn như thường lệ. Cô đột nhiên cảm thấy đau bụng không chịu nổi và ngất đi. Những người xung quanh nhanh chóng gọi cấp cứu và đưa cô đến bệnh viện.

Cô gái 23 tuổi bỗng dưng ngứa ngáy ở mắt, đi khám bất ngờ nhận chẩn đoán ung thư dạ dày - 1

Sau khi kiểm tra sức khỏe tổng thể, bác sĩ phát hiện ra Tiểu Tuyết đã bị ung thư dạ dày, triệu chứng khởi phát đầu tiên là ngứa ngáy ở mắt mà cô đã bỏ qua. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh có thể do Tiểu Tuyết sinh hoạt không điều độ, thường xuyên thức khuya, uống rượu.

Những thói quen nên hạn chế để phòng tránh ung thư dạ dày

1. Thường xuyên thức khuya

Dạ dày là cơ quan tiêu hóa quan trọng của cơ thể và cũng tham gia vào quá trình giải độc. Khoảng thời gian từ 23 giờ đến 2 giờ sáng là giai đoạn vàng để giải độc cho cơ thể. Thường xuyên thức khuya sẽ khiến độc tố không được đào thải và tích tụ bên trong. Điều này dễ khiến viêm dạ dày, dẫn đến loét dạ dày và nhiều bệnh liên quan đến dạ dày khác.

2. Thường xuyên uống rượu

Thành phần chính của rượu là ethanol. Chất này sau khi vào cơ thể con người phải mất một thời gian dài để tiêu hóa và tổng hợp. Uống nhiều rượu thường xuyên có thể gây gánh nặng tiêu hóa cho dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cô gái 23 tuổi bỗng dưng ngứa ngáy ở mắt, đi khám bất ngờ nhận chẩn đoán ung thư dạ dày - 2

Ngoài ra, acetaldehyde được sản xuất sau khi ethanol được tiêu hóa. Chất này rất có hại cho dạ dày, có thể gây loét, viêm nhiễm bên trong cơ thể, dẫn đến viêm dạ dày và ung thư dạ dày.

Ngứa ngáy ở 2 vị trí này có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày

1. Mắt bị ngứa

Khi tế bào ung thư xuất hiện trong dạ dày , khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ suy giảm, thức ăn không thể được tiêu hóa và tổng hợp bình thường, từ đó sinh ra một số lượng lớn vi khuẩn. Một số vi khuẩn sẽ theo máu di chuyển đến các tế bào mắt, có thể gây ngứa mắt không rõ nguyên nhân.

Cô gái 23 tuổi bỗng dưng ngứa ngáy ở mắt, đi khám bất ngờ nhận chẩn đoán ung thư dạ dày - 3

2. Ngứa mặt.

Nếu quá trình tiêu hóa dạ dày không bình thường, thức ăn trong cơ thể sẽ lên men và sản sinh ra một lượng lớn vi trùng. Khả năng miễn dịch của cơ thể giảm và độc tố trong cơ thể tăng cao sẽ khiến một số lượng lớn vi trùng tràn vào da mặt, dẫn đến các triệu chứng như nổi mụn, ngứa ngáy trên mặt.

Sau khi tế bào ung thư lan rộng và nhân lên trong dạ dày, chúng sẽ tiêu tốn một lượng lớn chất dinh dưỡng trong cơ thể con người và làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ sụt cân nhanh chóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Phát hiện yếu tố gây ung thư dạ dày mới, nhiều người mắc phải

Một loại vi khuẩn khá khó trị, thường gây đau bụng, đầy hơi, ợ chua... còn làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư dạ dày - các nhà khoa học Nhật Bản vừa chứng minh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÂU GIANG (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN