Chuyên gia hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh virus Corona

WHO cảnh báo, việc đeo khẩu trang sai cách không những không ngăn chặn được virus mà thậm chí còn tăng nguy cơ phát tán virus mang bệnh ra cộng đồng.

TS BS. Huỳnh Minh Tuấn, Trưởng Khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn, BV ĐH Y dược THPCM hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ bản thân và cộng đồng khỏi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh:

Virus Corona với kích thước khoảng 150-200nm (nano mét) và virus cúm Influenza A có kích thước 80-120nm, các virus này chủ yếu cư trú trong giọt nước bọt lớn.

Một nghiên cứu cho thấy các giọt nước bọt lớn có kích thước từ khoảng 75 - 360 micro mét (1 micro mét = 1.000 nano mét), do đó có thể dễ dàng bị giữ lại bởi các khẩu trang y tế thông thường với khả năng lọc hiệu quả các hạt có kích thước trên 5 micro mét. Việc dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt xì hoặc ho nên sẽ ngăn chặn virus rất hiệu quả.

Nguồn: [Link nguồn]

Có cần đeo khẩu trang trong phòng làm việc?

Từ ngày thứ Hai (3/2), nhiều công ty đã bắt đầu phát khẩu trang cho nhân viên để đeo khi làm việc nhằm phòng virus Corona.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Cách phòng tránh Covid-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN