Chó cắn người bị chủ đập chết ném xuống sông dương tính bệnh dại

Sự kiện: Bệnh dại

Sau khi chó cắn người hàng xóm, chủ nhà đập chết vứt sông, nhưng nghĩ lại thấy bất thường nên vớt lên đem xét nghiệm, kết quả chó đã mắc bệnh dại.

Ngày 14/4, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, kết quả xét nghiệm bệnh dại trên xác chó bị đập chết ném xuống sông sau khi cắn người là dương tính.

Theo đó, khoảng 5h ngày 9/4, ông N.V.H. (53 tuổi, ngụ xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển) bị chó của nhà hàng xóm cắn vào vùng hông trái 4 - 5 vết. Thấy chó cắn người, chủ nhà đập chết con chó, bỏ vào bao ném xuống sông.

Tuy nhiên, chủ nhà thấy có sự bất thường của con chó, nên vớt lên đem ướp lạnh và báo cho cơ quan thú y lấy mẫu xét nghiệm bệnh dại.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau khi bị chó cắn, ông H. được đưa đến Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển tiêm ngừa vắc xin dại và điều trị tại khoa cấp cứu do huyết áp cao. Sau đó, ông H. chuyển ra TP. Cà Mau tiêm huyết thanh.

Được biết, chủ nhà nêu trên có nuôi 2 con chó với hình thức thả rông, chưa tiêm phòng vắc xin dại. Trước khi cắn ông H., con chó có biểu hiện mệt mỏi, bỏ ăn...

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Cà Mau phát hiện 4 ổ dịch bệnh dại trên động vật, đã có một người tử vong do bệnh dại.

Nguồn: [Link nguồn]

Bị chó cắn là tai nạn phổ biến, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Nếu không được xử lý vết thương đúng cách và tiêm huyết thanh, vaccine phòng dại kịp thời thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tân Lộc ([Tên nguồn])
Bệnh dại Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN