Chị em đổ xô đi “may vá vùng kín”

Sau khi sinh tầng sinh môn bị giãn rộng khiến chuyện phòng the không được như ý. Một phần muốn lấy lại cảm giác, một phần sợ chồng chê, không ít chị em đã quyết định đi “tân trang cô bé”.

Chị em đi "tân trang vùng kín"

Sau hai lần sinh, chị Hồng Yến ( ở Thanh Xuân, Hà Nội) gần như mất hoàn toàn cảm giác mỗi khi "yêu" chồng. Chị cũng nhận thấy rõ chồng chị dần giảm hứng thú mỗi lần gần vợ, nhất là những phút cao trào.

Mang nỗi phiền muộn này đến gặp chuyên gia tư vấn, chị Yến mới biết rằng một trong những lý do khiến đời sống vợ chồng giảm sút chính là tầng sinh môn người phụ nữ bị giãn rộng sau nhiều lần sinh con.

Chị nhớ lại, đã có lần chồng tâm sự khi lên đỉnh thấy mình như đi vào khoảng trống, không có cảm giác nhưng chị không mấy để ý. Giờ nghe chuyên gia phân tích, chị khẳng định đó chính là thủ phạm khiến cuộc sống vợ chồng chị có khoảng cách xa dần. Hạnh phúc gia đình lung lay vì chuyện chăn gối.

Chị quyết định nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ tạo hình ở một phòng mạch tư để “tân trang” lại “chỗ kín”, nói cách khác là may thẩm mỹ tầng sinh môn củng cố đời sống vợ chồng. Tuy nhiên, kết quả không như ý muốn, phẫu thuật hơn 1 tuần vết thương vẫn ra máu không ngưng. Đến bệnh viện chuyên khoa khám, bác sĩ kết luận, chị bị nhiễm trùng âm đạo.

Tương tự chị Yến, chị Bích Ngọc 34 tuổi ( ở Ba Đình, Hà Nội) nghe mấy chị cảnh báo nguy cơ "mất chồng" vì không thể "phục vụ" chồng chu đáo nên cũng vội vàng đi “thẩm mỹ vùng kín”.

Ngẫm lại thái độ của chồng thời gian qua, luôn tỏ vẻ chán nản trong những lần sinh hoạt vợ chồng, chị Ngọc càng củng cố quyết tâm. Chị giấu chồng đi thực hiện tại một phòng khám tư với hy vọng sẽ cho anh một bất ngờ.

Chị em đổ xô đi “may vá vùng kín” - 1

Nhiều phụ nữ trẻ đi tư vấn thẩm mỹ tầng sinh môn tại các phòng khám sản phụ khoa.

“May vá” tầng sinh môn: Nên hay không?

Chỉ mất khoảng 30 phút cho một cuộc phẫu thuật, nhiều chị em đã qua vài lần sinh sẽ tìm lại được sự tự tin trong phòng ngủ. Đó là nhờ phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn hay người ta vẫn gọi với cái tên “may thẩm mỹ tầng sinh môn”. Vì vậy, phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn được coi là một bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng phòng khám sản phụ khoa, Trung tâm y tế lao động Thái Hà thì không thể phủ nhận hiệu quả của việc may vá tầng sinh môn mang lại như giúp phụ nữ lấy lại cảm giác, tăng hứng thú ở nam giới, cải thiện cuộc sống gia đình...

Sau khi sinh nhiều lần, cửa mình rộng ra, mất khả năng đàn hồi khiến chị em cảm thấy ít cảm giác khi gần chồng còn các quý ông thường có cảm giác hụt hẫng. Vì cơ vòng ống âm đạo bị đứt, rách qua các lần sinh nên không co thắt một cách bình thường để ôm siết lấy dương vật.

Không chỉ giảm khoái cảm tình dục, âm đạo giãn rộng còn khiến phụ nữ dễ mắc bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, sa tử cung... Việc phẫu thuật làm nhỏ âm đạo cho vừa với kích cỡ với "cậu nhỏ" giúp phục hồi chức năng ở phụ nữ, tăng cảm giác cho cả hai vợ chồng.

Phẫu thuật tạo hình thu nhỏ âm đạo là một tiểu phẫu rất đơn giản, chỉ thực hiện trong vòng 15-30 phút, sau phẫu thuật có thể đi lại được ngay.

Mỗi người có thể tạo hình thu nhỏ âm đạo của một người phụ nữ khoảng 2-3 lần trong đời. Có những phụ nữ khâu nhỏ ngay khi sinh con đầu lòng vì phương pháp này không ảnh hưởng đến mong muốn có con sau này.

Sau phẫu thuật không chỉ đảm bảo về thẩm mỹ mà còn cải thiện được độ đàn hồi, nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

Tuy nhiên, việc phẫu thuật đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, đảm bảo các điều kiện tốt tránh biến chứng có thể xảy ra trong và sau phẫu thuật.

Bác sĩ Dung cho biết, đã có nhiều trường hợp bệnh nhân đến gặp bác sĩ để tư vấn, điều trị tai biến sau phẫu thuật tầng sinh môn như nhiễm khuẩn, thủng trực tràng, gây rò rỉ nhiễm trùng âm đạo...

Vì vậy, nếu muốn thực hiện phẫu thuật này, chị em nên cân nhắc thật kĩ. Các phẫu thuật nên làm sau khi sinh ba tháng, khi phần âm hộ - âm đạo trở lại bình thường thì việc tạo hình đạt hiệu quả cao hơn. Sau phẫu thuật chỉ cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, sau một tuần sẽ hoàn toàn bình thường và nên kiêng sinh hoạt trong 3-4 tuần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Hường (Tri thức trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN