Chán “yêu” vì chồng lạm dụng tiểu xảo

Thứ Bảy, ngày 29/09/2012 21:00 PM (GMT+7)

Tiểu xảo trong ân ái rất cần nhằm tăng thêm cảm giác, tuy nhiên quá lạm dụng sẽ thành con dao hai lưỡi.

Không ít phụ nữ than vãn rằng phát ngán và chán "yêu" vì nghĩ đến những tiểu xảo trên giường của chồng.

Dùng tiểu xảo vì… lười?

Trên thực tế không mấy chị em ca thán về khả năng ân ái của chồng dù không thực sự hài lòng. Tuy nhiên, trên một số diễn đàn không ít chị đã bày tỏ nỗi niềm thầm kín với mong muốn được chia sẻ.

Chị Hồ Thu Lê- TP Bắc Giang thổ lộ:"Mình rất buồn vì chồng luôn sử dụng những tiểu xảo quá quen thuộc đối với mình. Hay nói cách khác là anh ấy mắc bệnh "diễn" ngay cả với vợ.

Tiểu xảo trong cuộc sống hàng ngày mình chấp nhận vì quen rồi nhưng ngay cả khi lên giường mà anh ấy vẫn áp dụng những "chiêu bài" quá quen thuộc, quá thừa thãi khiến mình phát chán.

Mình cảm thấy rất khó hiểu không biết tại sao anh lại như vậy do lười biếng, không mặn mà hay không đủ sức? Mình đã từng tâm sự với chồng nhưng anh ý nói thích thế và trong chuyện ấy phải... ABC một chút như vậy mới hay. Ai có kinh nghiệm về chuyện này mách mình cách để anh ấy không như thế nữa"...

Còn một độc giả nữ thì giãi bày nỗi lòng: "Chồng em phạm quá nhiều lỗi trên giường, lười vận động lại hay sử dụng tiểu xảo để "vòng vo tam quốc". Nhiều lúc em còn có cảm giác anh ấy tách mình ra khỏi cuộc yêu để theo đuổi một suy nghĩ gì đó "bỏ rơi" em với cảm xúc lạc lõng, tủi thân và vô duyên nữa!

Chán “yêu” vì chồng lạm dụng tiểu xảo - 1

Nhiều bà vợ chán "yêu" vì chồng hay "diễn"

Nhiều lúc em phải làm động tác kéo anh ấy trở lại "việc chính" anh ấy còn giật mình nữa mới buồn chứ. Còn những lỗi như bỏ qua nụ hôn, không chú ý đến hình thể của vợ mà chỉ tập trung vào "vùng kín".

Em nhắc thì anh ấy nhớ được vài lần rồi lại đâu vào đấy, chẳng lẽ nhắc mãi, lúc nào cũng nhắc. Sự việc cứ lặp đi lặp lại khiến em thấy nhàm chán, thậm chí không còn tha thiết với cảm xúc được "làm vợ" nữa. Em phải làm sao đây?".

Chị Tú Lệ - TP Hà Nội thì tỏ ý băn khoăn: "Chồng mình dạo gần đây hay đi đêm về khuya, mình muốn gần nhưng thật khó. Mặc dù khi được "gần gũi" mình cũng chẳng tha thiết vì anh ấy có quá nhiều động tác thừa không theo ý mình. Có vẻ anh ấy không muốn ân ái với mình nữa.

Mình không biết, trong vấn đề ân ái mình đã làm sai điều gì để anh ấy không còn hứng thú với mình nữa. Có ai chỉ cách cho mình cứu vãn chuyện này không?

Hãy chân thành, cởi mở

Theo các chuyên gia, trong chuyện chăn gối, càng phong phú càng hay, nhưng lắm khi phong phú bị biến tướng thành "nhiêu khê" với nhiều động tác thừa. Nguyên nhân có thể chàng vô tình không biết hoặc cố tình.

Trong tâm sự của các chị nói trên thì hầu hết là do các đức lang quân đều cố tình. Có những đức lang quân không nắm được hiệu quả việc mình làm do không hiểu hoặc vợ vô tình đẩy quý ông vào thế hiểu sai ý và thực hiện những động tác thừa để rồi chính các bà vợ lại cảm thấy không hài lòng.

Nhiều Eva biết rõ năng lực có hạn của chồng, nhưng vẫn gắng vỗ về cái tôi của ông bằng cách khuyến khích chồng hòa trong niềm vui sáng tạo bằng những gợi ý ý nhị trên giường. Dù hơi dở nhưng rõ ràng đây là những "ngây thơ đáng yêu".

Ngược lại, lắm ông cố tình câu giờ, lần khân là có mục đích dù thừa biết chúng chẳng thêm được "đồng" nào trong "khoản thu" của vợ. Ý đồ đằng sau động tác thừa ấy là giúp các Adam mắc nạn "xuất binh" sớm có thể kéo dài thêm thời gian trên "thao trường".

Cũng có ADam chỉ muốn đầu tư "công sức" lớt phớt, để vợ đánh giá cao điểm "chuyên cần" với mong muốn nàng cán đích sớm. Tất nhiên, cả khi không mắc "bệnh" này thì với áp lực thành tích, nhiều ông chồng vẫn chọn chiêu "chuyền không bóng" để kéo dài cuộc vui hòng đẹp lòng bà xã. Nhưng không ngờ lại không trúng ý nàng!

Chuyên gia Nguyễn Trọng Thích, Trung tâm Tư vấn Y tế bác sĩ Lê Quang Hồng, Hà Nội cho biết: Nhiều phụ nữ không nói với chồng mong muốn thầm kín của mình vì ngại làm tổn thương cái “tôi” của phu quân. Song việc phải giữ kín những bất mãn trong "chuyện yêu" khiến các Eva càng "ấm ức", rất có hại cho đời sống vợ chồng.

Để khắc phục tình trạng này, trước hết chị em nên tiếp cận vấn đề thật khéo léo. Chủ động chọn thời điểm thích hợp để nói với chồng như lúc ăn sáng hoặc khi đang lái xe - miễn là không phải lúc hai người đang "tình cảm".

Có thể bắt đầu bằng câu: "Em rất thích những giây phút mình gần gũi và muốn được thụ hưởng giây phút đó dài dài". Sau đó có thể gợi ý chàng cách "câu giờ" mà mình mong muốn như dùng "áo mưa", kem gây tê hay dừng lại nghỉ ngơi ngay khi gần đến "cao trào".

Trước hết, các đấng phu nhân phải hiểu được rằng, "xuất quân" sớm là hiện tượng rất phổ biến. Muốn giải quyết, nhất định phải thật cởi mở, chân thành với chồng. Ngược lại các quý ông cũng cần phải hiểu rằng, không nên quá tiểu xảo khiến vợ mất cảm xúc".

Trên thực tế, nói "động tác thừa" chỉ mang tính tương đối, bởi nếu biết tận dụng, những động tác này sẽ góp thêm cảm xúc khiến cuộc truy hoan trở nên tuyệt vời hơn. Khi vợ bày tỏ không hài lòng trước những động tác thừa mà nàng không thích, tốt nhất các ông chồng nên nhìn lại mình, biết bỏ qua "hoa lá cành" để cuộc vui thừa thãi, mất vui...

Theo Kỳ Anh (GiadinhNet)
sự kiện Sức khỏe sinh sản