“Cậu nhỏ” cương cứng liên tục suốt 4 ngày, người đàn ông nhập viện cấp cứu

Thứ Ba, ngày 27/04/2021 16:00 PM (GMT+7)

Đến ngày thứ hai chờ đợi vẫn chưa thấy dấu hiệu “cậu nhỏ” xìu xuống, bệnh nhân thử làm “chuyện ấy” một lần nữa, nhưng dương vật vẫn không hề thay đổi.

Đây là một thể bệnh rất hiếm

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nam 47 tuổi nhập viện cấp cứu trong tình trạng dương vật cương cứng liên tục suốt 4 ngày.

Theo lời kể của bệnh nhân, trước đó 3 ngày, bệnh nhân đi ăn cỗ ở nhà bạn, và có uống nhiều rượu. Bênh nhân đã quan hệ tình dục nhưng trong lúc hành sự, vô tình dương vật bị đâm trượt ra ngoài va vào vùng mu của vợ, khiến dương vật bị đau. Sau đó dương vật cương cứng không xuống được.

“Cậu nhỏ” cương cứng liên tục suốt 4 ngày, người đàn ông nhập viện cấp cứu - 1

(Ảnh minh họa).

Đến ngày thứ hai chờ đợi vẫn chưa thấy dấu hiệu “cậu nhỏ” xìu xuống, bệnh nhân thử làm “chuyện ấy” một lần nữa, nhưng dương vật vẫn không hề thay đổi. Lúc này bệnh nhân bắt đầu thấy hoang mang liền cùng vợ tới khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng sơn.

Sau khi thăm khám, các bác sỹ tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lạng Sơn đã hội chẩn từ xa với khoa Nam học & Y học giới tính- Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Bệnh nhân được chuyển tuyến đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng ngày.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, sau khi hỏi tiền sử và thăm dò kĩ lưỡng, bệnh nhân được chẩn đoán cương đau dương vật kéo dài thể động mạch (thể không thiếu máu) do chấn thương khi quan hệ tình dục.

Đây là một thể bệnh rất hiếm, chỉ chiếm từ 3-5% các trường hợp cương đau dương vật kéo dài. Bệnh thường xảy ra sau chấn thương do tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động hay tai nạn giao thông, còn nguyên nhân chấn thương do quan hệ tình dục lại cực kỳ hiếm.

Sau chấn thương động mạch nuôi dưỡng dương vật thường bị rách, làm thông thương giữa động mạch dương vật và các tĩnh mạch thể hang từ đó máu về thể hang nhiều quá mà không rút ra kịp nên gây tình trạng cương đau kéo dài.

Trước tình hình như vậy, các bác sĩ nam học đã hội chẩn với các bác sĩ điện quang can thiệp mạch, quyết định chụp mạch dương vật và nút lỗ rò động mạch hang.

Sau can thiêp, tình trạng bệnh nhân dần ổn định và dương vật của bệnh nhân trở lại bình thường 70-80%. Bệnh nhân được xuất viện với sự vui mừng và hạnh phúc của 2 vợ chồng.

Cương đau dương vật là một rối loạn chức năng cương dương

Cương đau dương vật là một rối loạn chức năng cương dương của nam giới. Bệnh tương đối hiếm, theo ước tính cứ khoảng 100 ngàn nam giới thì có khoảng 1-2 người bị bệnh. Cương dương vật kéo dài thường được chia làm 3 thể.

Thể thiếu máu, thể không thiếu máu và thể tái diễn. Trong đó, cương dương vật kéo dài thể thiếu máu là thể thường gặp nhất, chiểm khoảng 95% các trường hợp. Còn lại cương dương vật kéo dài thể không thiếu máu rất hiếm gặp, chiếm tỉ lệ 3-5% các trường hợp cương dương vật kéo dài.

Nguyên nhân chủ yếu của cương cứng dương vật kéo dài thể không thiếu máu là do chấn thương dương vật hoặc chấn thương, bầm dập vùng tầng sinh môn. Chấn thương dẫn tới sự xé rách động mạch vật hang dẫn tới hình thành một lỗ rò giữa động mạch hang và xoang hang, dẫn tới máu được bơm liên tục vào thể hang, làm dương vật luôn ở trạng thái cương cứng.

Cương dương vật kéo dài thể không thiếu máu thường dương vật không cương cứng tối đa, bệnh nhân không đau tức nhiều, kèm theo tâm lý ngại ngùng nên bệnh nhân thường tới viện rất muộn. Mặc dù cương dương vật kéo dài thể không thiếu máu không cần phải can thiệp cấp cứu, can thiệp nút mạch chọn lọc thành công có thể bảo tồn được chức năng cương ở 90% bệnh nhân sau can thiệp.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp cương dương vật kéo dài thể thiếu máu, việc tới viện chậm trễ, không can thiệp cấp cứu kịp thời trong vòng 6-24h đầu có thể làm cho vật hang dương vật bị thiếu máu kéo dài, dẫn tới vật hang dương vật bị xơ hóa, hậu quả là bệnh nhân sẽ vĩnh viễn không thể cương dương vật được."

Bác sĩ khuyến cáo thực hiện an toàn tình dục để tránh những chấn thương tương tự. Cuộc yêu nên được thực hiện nhẹ nhàng và an toàn, bởi rất nhiều tai nạn có thể xảy ra trong cuộc yêu cho cả hai giới.

Nam giới khi nhận thấy dương vật có hiện tượng cương cứng bất thường trong thời gian dài trên 1 giờ đồng hồ mà không liên quan đến các kích thích tình dục, đừng ngại ngần hay xấu hổ hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa Nam học khám càng sớm càng tốt.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-nho-cuong-cung-lien-tuc-suot-4-ngay-nguoi-dan-ong-nhap-vien-cap-cuu-502021...

Quý ông ngoài 30 tuổi đã bị rối loạn cương dương hơn 7 năm

Anh N.T.B (33 tuổi), đã có vợ và 1 con, bị rối loạn cương dương, bệnh nhân được điều trị bằng các phương pháp tại...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục
Báo lỗi nội dung