Quý ông 30 đã yếu sinh lý, đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ vì lý do này

Thứ Ba, ngày 20/04/2021 08:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đây là một người đàn ông ngoài 30 tuổi, đã có vợ và 2 con. Nhìn bề ngoài trông rất khỏe mạnh nhưng phải đến cầu cứu bác sĩ vì “trên bảo dưới không nghe”.

Thạc sĩ, bác sĩ Tạ Việt Cường – Phó giám đốc Trung tâm khám, điều trị sản phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản (BV Phụ Sản Hà Nội) vừa chia sẻ về một trường hợp quý ông bị yếu sinh lý.

Đây là một người đàn ông ngoài 30 tuổi, ở Hà Nội đã có vợ và 2 con. Nhìn bề ngoài trông rất khỏe mạnh.

Khi đến gặp bác sĩ, bệnh nhân cho biết, sau 5 năm lập gia đình, anh thấy “cậu nhỏ” không còn được như xưa. Mỗi khi hai vợ chồng làm “chuyện ấy” là cậu nhỏ lại ỉu xìu. Điều này làm cho vợ không hài lòng và người chồng cũng không hài lòng với bản thân mình.

Quý ông 30 đã yếu sinh lý, đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ vì lý do này - 1

(Ảnh minh họa)

Sau khi thăm khám về tình trạng sức khỏe, gia đình, bệnh nhân đều nói bình thường. Qua thăm khám, làm xét nghiệm bác sĩ nhận định trường hợp này không có bệnh lý nam khoa, mà có thể do liên quan đến cuộc sống gia đình, tình cảm vợ chồng.

“Hai vợ chồng tôi lấy nhau đã lâu, tình cảm vợ chồng không còn như lúc mới yêu. Hai người không còn cảm thấy mới lạ, không còn hào hứng. Thậm chí, vợ cũng không còn lạ lẫm như hồi mới yêu. Hồi xưa thì vợ vừa ngoan vừa xinh, còn giờ thì mập”, nam bệnh nhân chia sẻ.

Theo BS Cường, nam thanh niên “yếu sinh lý” và phải đi khám là hoàn toàn dễ hiểu. Sau một thời gian lấy nhau, cuộc sống vợ chồng nhất là chuyện tình dục đã bị giảm ham muốn, khi ham muốn giảm, kích thích giảm đi thì đương nhiên xảy ra tình trạng “trên bảo dưới không nghe”.

Về bệnh nhân này, bác sĩ Cường cho rằng, hai vợ chồng cần phải thường xuyên làm mới “cuộc yêu” thì lúc đó mới giải quyết được vấn đề.

Nếu nam giới đến đích sớm hơn, hay còn gọi là lên đỉnh sớm thì dân gian gọi là yếu sinh lý nhưng về mặt khoa học thì được gọi là xuất tinh sớm.

Ngược lại, nếu hai người gần nhau, nhận đủ kích thích nhưng người nam không thể nào cứng lên được (hay gặp ở tuổi già) thì sẽ gọi là rối loạn cương dương.

Ngoài ra, việc giảm ham muốn cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân chồng hoặc vợ đang lo lắng, muộn phiền, gặp vấn đề trong cuộc sống gia đình, tình yêu đi xuống, trách nhiệm nhiều quá nên không còn ham muốn gần gũi nhau nữa chỉ cố để làm tròn trách nhiệm với người kia.

Khi gặp những vấn đề trên bảo dưới không nghe hay xuất tinh sớm, nam giới nên gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị.

Nguồn: http://danviet.vn/quy-ong-30-da-yeu-sinh-ly-den-benh-vien-cau-cuu-bac-si-vi-ly-do-nay-5020212048...

Đậu phụ, rau răm có thực sự là khắc tinh của đấng mày râu, dẫn đến yếu sinh lý?

Đậu phụ và rau răm được truyền nhau là khắc tinh của nam giới. Đàn ông thường xuyên ăn đậu phụ, rau răm được cho...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục
Báo lỗi nội dung