Cắt bao quy đầu không hề giảm khoái cảm

Thứ Hai, ngày 09/12/2013 15:15 PM (GMT+7)

Cắt bao quy đầu không những không ảnh hưởng đến khoái cảm mà còn hạn chế được một số bệnh lây truyền qua đường tình dục và làm giảm nguy cơ ung thư dương vật…

Một khảo sát quy mô chưa từng có của các nhà khoa học Úc tại ĐH Sydney cho thấy việc cắt bao quy đầu không ảnh hưởng dến đời sống tình dục, không tác động đến sự nhạy cảm và thỏa mãn trong quan hệ tình dục.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu đã được ghi nhận bao gồm hạn chế nguy cơ nhiễm HIV cũng như nhiều bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do vi khuẩn và virus khác, đồng thời kéo giảm nguy cơ ung thư dương vật và ung thư tiến tuyền liệt. Bạn tình nữ giới của những người đã cắt bao quy đầu có tỉ lệ ung thư tử cung thấp hơn. Tuy nhiên, lâu nay vẫn có những lo ngại cho rằng việc cắt bao quy đầu khiến giảm khoái cảm trong sinh hoạt tình dục ở đàn ông.

Cắt bao quy đầu không hề giảm khoái cảm - 1

Nghiên cứu mới cho thấy cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến đời sống tình dục ở nam giới

GS Brian Morris và GS John Krieger đã xem xét lại 36 nghiên cứu trước đây, liên quan đến 40.473 người - một nửa đã cắt bao quy đầu và một nửa không cắt. Họ nhận thấy rằng nhìn chung, những nghiên cứu có chất lượng cao xác nhận việc cắt bao quy đầu không có tác dụng bất lợi về độ nhạy cảm của dương vật, sự gợi dục, cảm giác về tình dục, chức năng cương, xuất tinh sớm, thời gian quan hệ, khó khăn để đạt khoái cảm, sự thỏa mãn tình dục và bị đau khi quan hệ tình dục. Ngược lại, những nghiên cứu nêu tác dụng tiêu cực của việc cắt bao quy đầu là nghiên cứu có chất lượng thấp. 

Theo Tr. Lâm (Người lao động/Daily Mail)
sự kiện Sức khỏe sinh sản
Báo lỗi nội dung