Cắt bao quy đầu: Khoái cảm sụt giảm

Kết luận của một số nghiên cứu gần đây cho rằng cắt bao quy đầu có thể làm giảm khoái cảm tình dục và một số tác hại khác ở nam giới.

Có nên cắt bao quy đầu ở nam giới từ khi còn nhỏ hay không là một chủ đề gây tranh cãi từ lâu. Nhiều nghiên cứu cho thấy, cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ lây lan căn bệnh thế kỷ HIV ở những khu vực có nguy cơ cao, đồng thời làm giảm nhiễm trùng đường tiết niệu và tỷ lệ mắc ung thư dương vật.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu lại chỉ ra rằng đây là một tiểu phẫu gây đau đớn, làm giảm sự nhạy cảm tình dục của “khổ chủ” đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy khác như:

Dễ tạo thành xuất tinh sớm

Phổ biến nhất là trường hợp da quy đầu che phủ lên quy đầu dương vật nhưng khi cương cứng quy đầu vẫn lộ được ra bên ngoài, do đó niêm mạc quy đầu thường xuyên bị che dấu dưới lớp da bao quy đầu, niêm mạc quy đầu thường xuyên phải chịu cọ sát và kích thích sẽ gây ra mẫn cảm đối với các dây thần kinh cảm giác. Khi quan hệ tình dục dương vật cương cứng sẽ khiến quy đầu lộ ra, khi quy đầu và âm cọ sát và kích thích sẽ khiến thần kinh niêm mạc quá mẫn cảm mà gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

Cắt bao quy đầu: Khoái cảm sụt giảm - 1

Cắt bao quy đầu dễ dẫn đến vô sinh

Dễ dẫn đến vô sinh

Các chất bẩn trên bao quy đầu gây ra viêm nhiễm và tạo thành viêm tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng trong tinh dịch và độ kết dính của tinh dịch, có thể tạo thành vô sinh.

Làm giảm khoái cảm tình dục

Theo bác sĩ Piet Hoebeke tại Bệnh viện Đại học Ghent (Bỉ), những người đàn ông cắt bao quy đầu thường có cảm giác đau và tê nhiều hơn trong quá trình hưng phấn so với những người không cắt. Đó là do ảnh hưởng của các mô sẹo sau phẫu thuật.

Ngoài ra, viêm nhiễm trên da quy đầu tái phát liên tục khiến quy đầu và bao quy đầu bị dính, làm hạn chế khả năng cương dương và gây ra đau nhức khi quan hệ, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng mà còn gây nên rối loạn chức năng tình dục.

Chính vì sự lợi bất cập hại của việc cắt bao quy đầu nên quan điểm của GS Hutson (chuyên gia phẫu thuật khoa Nhi, Bệnh viện Nhi Hoàng Gia (Melbourne, Australia), phẫu thuật này chỉ nên áp dụng với những trường hợp chít hẹp bao quy đầu thực sự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BB (Tri thức trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN