Cắt bao quy đầu và “chuyện ấy” khi trưởng thành

Một nghiên cứu mới đây cho thấy việc cắt bao quy đầu cho bé trai khi được 3 đến 6 tuổi không ảnh hưởng xấu đến chức năng tâm lý tình dục khi bé đến tuổi trưởng thành.

Nghiên cứu ở hơn 300 đấng mày râu Thổ Nhĩ Kỳ từ 30-40 tuổi cho thấy không có sự khác biệt về chức năng cương dương vật, xuất tinh sớmtrầm cảm giữa những người được cắt bao quy đầu ở giai đoạn từ 3-6 tuổi và cắt bao quy đầu ở ngoài giai đoạn này.

Viết trên tờ Andrologia, Abdullah Armagan (Đại học Bezmialem Vakif, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) và cộng sự giải thích rằng theo học thuyết tâm lý Freud, "giai đoạn 3-6 tuổi là thời kỳ rất quan trọng để trẻ hình thành “nhân cách” tính dục và thái độ tình dục khi trưởng thành”. Các bác sỹ thường không khuyến khích việc cắt bao quy đầu ở độ tuổi này vì lo ngại những hậu quả xấu về tâm lý tình dục về sau.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã đánh giá 135 nam giới được cắt bao quy đầu ở độ tuổi 3-6 và 177 người cắt bao quy đầu ở ngoài độ tuổi này trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 6/2012.

Kết quả cho thấy không có sự khác biệt giữa hai nhóm về điềm số đánh giá rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và trầm cảm. Ngoài ra, phân tích cũng cho thấy hai nhóm không khác nhau về chức năng cương dương, cực khoái, ham muốn tình dục, sự thỏa mãn khi “quan hệ” và sự hài lòng nói chung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quân (An ninh thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN