Căn bệnh lạ khiến cậu bé trông không khác gì pho tượng đá

Chỉ 15 ngày sau khi hai mẹ con xuất viện về nhà, làn da non nớt của bé Ramesh bắt đầu bị lột dần và thay vào đó là những lớp da đen sần sùi khiến cho cậu bé vô cùng đau đớn.

Khi mới sinh ra, cậu bé Ramesh cũng giống như bao đứa trẻ khác nhưng chỉ 15 ngày sau khi hai mẹ con xuất viện về nhà, làn da non nớt của bé Ramesh bắt đầu bị lột dần và thay vào đó là những lớp da đen sần sùi khiến cho cậu bé vô cùng đau đớn. Lớp da đó theo em cho đến tận bây giờ, khi em đã 11 tuổi.

Chứng rối loạn da hiếm thấy mà Ramesh mắc phải đã dần biến em gần như thành một "pho tượng đá" không thể đi lại hay thậm chí là nói chuyện. Bất lực và tuyệt vọng vì không có một chút hi vọng nào để chữa bệnh cho con, Kumari và chồng cô, Nanda chẳng biết làm gì ngoài việc đau đớn ngồi nhìn con biến thành hình dạng như vậy.

Căn bệnh lạ khiến cậu bé trông không khác gì pho tượng đá - 1

Bé Ramesh khốn khổ vì căn bệnh lạ.

“Da của Ramesh bắt đầu lột vào ngày thứ 15 sau khi nó chào đời và sau đó lớp da cứ dần dần dày lên. Nó cứng lại và chuyển sang màu đen, chúng tôi không thể làm gì để giúp thằng bé, không ai có thể giúp đỡ chúng tôi”, anh Nanda tuyệt vọng nói.

Các bác sĩ ở Baglung, một vùng xa xôi hẻo lánh ở Nepal đã rất ngạc nhiên khi cha mẹ của Ramesh nói cậu bé có lẽ bị nhiễm một loại nấm nào đó, tuy nhiên họ đã không thể chữa trị cho cậu bé. Trong khi đó bệnh của Ramesh cứ ngày một phát triển khiến em đau đớn.

“Vào sinh nhật thứ 5, Ramesh đã nói với chúng tôi là nó cảm thấy đau đớn và nó không thể đi được. Từ sau đó, nó không thể giải thích rõ ràng bất cứ điều gì cho chúng tôi cả. Nó chỉ có thể ra hiệu thông báo với chúng tôi khi nó đói bụng hay muốn đi vệ sinh. Tôi không biết điều gì đang hành hạ thằng bé và làm thế nào để giúp nó vượt qua điều này”.

6 tuổi, Ramesh không được đến trường. Cho đến sau này, hai vợ chồng Nanda đã cho bé đi khám và phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng mà cậu bé đang mắc phải, đó là một chứng bệnh vô cùng hiếm gặp có tên khoa học là Ichthyosis.

Tuy nhiên, cả hai đã không thể làm bất cứ điều gì để giúp đứa con trai tội nghiệp của mình. Là một lao động chỉ kiếm được £44 mỗi tháng (khoảng hơn 1 triệu đồng), Nanda và vợ không thể trang trải được các chi phí y tế quá đắt đỏ.

“Chúng tôi đã đưa Ramesh đến bệnh viện huyện, nhưng các bác sĩ nói rằng gia đình tôi nên đưa thằng bé đến các bệnh viện tư nhân để điều trị, chỉ họ mới có đủ các thiết bị để giúp cậu bé, tuy nhiên chi phí sẽ rất đắt”, Nanda cho biết.

Tuy nhiên, may mắn đã đến với Ramesh. Ban đầu là một sự giúp đỡ bất ngờ từ ca sĩ người Anh Joss Stone. Sau đó là sự giúp đỡ tiếp theo của ca sĩ nổi tiếng Nepal, Sanjay Shrestha. Sanjay Shrestha đã đứng ra tổ chức một buổi hòa nhạc nhằm huy động tiền từ thiện từ mọi người. Buổi hòa nhạc diễn ra tại Kathamandu đã gây được một quỹ £ 1.375 (khoảng 35 triệu đồng) để giúp Ramesh chữa trị. Đối với cha mẹ của Ramesh, sự giúp đỡ giống như ban một phước lành cho gia đình họ.

Nanda cảm thấy tội lỗi vì anh không thể làm điều gì đó sớm hơn cho con trai mình. Tuy nhiên, hiện tại Ramesh đã có thể hi vọng về một cuộc sống tốt hơn.

Chia sẻ
Theo Mai Lan (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung