Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bé trai bị "bệnh lạ" ăn mòn khuôn mặt đã qua đời

Thứ Hai, ngày 18/04/2016 16:30 PM (GMT+7)

Sau khoảng 4 tháng nằm điều trị tại bệnh viện Ung bướu Cần Thơ, bé trai 12 tuổi bị căn bệnh “lạ” ăn mòn gần hết khuôn mặt đã qua đời.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sáng 18/4, em Huỳnh Thị Hồng Đào, chị cháu Huỳnh Ly Trương (12 tuổi, ngụ ấp Tân Quy A, xã Tân Hưng, huyện Long Phú, Sóc Trăng) cho biết, em Trương vừa qua đời tại nhà sau thời gian khoảng 4 tháng điều trị tại bệnh viện Ung bướu Cần Thơ. Trước đó, Tiền Phong online đã đăng thông tin về trường hợp này vào ngày 4/4.

Em Đào kể, do nhà nghèo nên gia đình em được địa phương cấp thẻ BHYT. Khi em Trương bị mắc phải chứng bệnh quái ác tàn phá khuôn mặt gia đình đã đưa em lên bệnh viện nhiều tuyến, sau cùng là bệnh viện Ung bướu Cần Thơ điều trị theo dạng BHYT.

“Sau khi vào thuốc hóa trị cho em, các bác sĩ của bệnh viện Ung bướu Cần Thơ cho em xuất viện về nhà vào ngày 4/4 vừa qua. Khoảng 6 ngày sau đó em kêu mệt mỏi, vì là ngày chủ nhật nên bệnh viện gần nhà đã nghĩ làm việc. Cha mẹ chuẩn bị gói đồ để đưa em lên lại Cần Thơ thì em cháu qua đời”, Đào nghẹn ngào kể.

Bé trai bị "bệnh lạ" ăn mòn khuôn mặt đã qua đời - 1

 Cháu Huỳnh Ly Trương (ngồi cạnh mẹ và chị gái) lúc điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ. Ảnh: Tộc Kim.

Theo gia đình cháu Trương, thời gian qua cũng có vài người do biết hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đã đến trực tiếp bệnh viện để hỏi thăm, động viên. Cũng có người gửi quà qua bưu điện hỗ trợ cháu. Hay tin cháu Trương qua đời, một số nhà hảo tâm cũng đã đến để chia chia buồn và sẻ chia gánh nặng kinh phí an táng cho cháu Trương.

Trước đó, Bác sỹ Võ Văn Kha, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ cho biết: “Trường hợp cháu Trương được các bác sĩ chuẩn đoán là bị ung thư rất hiếm gặp ở vùng hốc mũi, còn gọi là hạch Lymphoplastic dạng T giai đoạn 3. Cháu Trương được điều trị bằng hóa chất và tỏ ra rất thích ứng với cách điều trị này. Trường hợp của cháu nếu phát hiện sớm sẽ điều trị dễ, tỉ lệ hết bệnh nhiều hơn”.

theo Tộc Kim (Tiền Phong)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang