”Cảm ơn Việt Nam tôi” – Bạn hành động, chúng tôi đóng góp

Thứ Ba, ngày 14/04/2020 08:00 AM (GMT+7)

Kinh nghiệm “xương máu” từ những lần đối phó dịch bệnh trước đây như SARS, H5N1… cùng công tác y tế dự phòng hiệu quả đã giúp Việt Nam trụ vững trước đại dịch Covid-19. Nhưng để trở thành một trong những quốc gia kiểm soát dịch tốt nhất, cần phải ghi nhận những hành động  quyết liệt và quyết tâm cao độ của Chính phủ trong những ngày qua, quan trọng hơn nữa là những nỗ lực bền bỉ, sự hy sinh quên mình của các y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên…. đang ở tuyến đầu chống dịch.

Quyết liệt, kịp thời nên hiệu quả

Từ Châu Á, đến Châu Âu, sang Châu Mỹ, không 1 quốc gia nào, không 1 cá nhân nào đứng ngoài ”cuộc chiến” với Covid-19 này. Thế nhưng, mỗi nước lại có một cách khác nhau, có những quốc gia chủ quan khi phòng dịch ngay từ đầu nên dẫn đến bùng phát dịch nghiêm trọng. 

Riêng tại Việt Nam, sự phản ứng nhanh chóng và quyết liệt của Chính phủ ngay từ những giai đoạn đầu đã giúp kiểm soát và khống chế sự lây lan của dịch bệnh trong nước. Ngoài sự quyết liệt, Chính phủ Việt Nam còn nỗ lực để ”Không bỏ lại ai phía sau”. Chính vì thế, kiều bào từ những nơi có dịch đều được Chính phủ chủ động đón về và điều trị miễn phí, dù biết rằng sẽ phải thêm gánh nặng kinh tế và đối mặt với rủi ro bùng phát dịch bệnh.

Kể từ khi dịch bùng phát, tại các bệnh viện tuyến đầu cũng trở nên quá tải dù đã tăng hết công suất hoạt động. Các bác sĩ và điều dưỡng phải chấp nhận xa người thân và làm việc ngày đêm. Dù biết nguy cơ lây nhiễm cao và cũng chẳng nhớ nổi mình đã bao lâu rồi chưa về nhà, nhưng họ vẫn kiên trì bám trụ chống dịch cùng đồng đội.

”Cảm ơn Việt Nam tôi” – Bạn hành động, chúng tôi đóng góp - 1

Các bác sĩ và điều dưỡng ở đây đã bắt đầu trực chiến 24/24 từ khi đợt dịch thứ hai bùng phát. Họ tình nguyện rời xa gia đình, đối đầu trực tiếp với nguy cơ nhiễm bệnh, lấy bàn họp làm giường ngủ.

”Cảm ơn Việt Nam tôi” – Bạn hành động, chúng tôi đóng góp - 2

Lực lượng kiểm dịch phải thức trắng đêm tại các nhà ga, cửa khẩu để kiểm soát nguy cơ gia tăng nguồn nhiễm

Thêm vào đó, còn có những “người hùng thầm lặng” cùng chung vai sát cánh với các “chiến binh blouse trắng” tại tuyến đầu. Sự vất vả của họ cũng không kém, khi phải “chiến đấu” chống dịch tại 140 khu cách ly trên toàn quốc. Mặc cho nắng mưa và sự nguy hiểm lây nhiễm rình rập, các chiến sĩ tình nguyện quên cả thân mình đội nắng vận chuyển nhu yếu phẩm chăm lo cho người được cách ly.

Đến cả cái ăn và cái ngủ cũng phải vội vàng, thế nhưng những bữa cơm nhanh, giấc ngủ tạm không hề khiến các ”chiến binh ẩn mặt” nản lòng. Ngày 8/3, các anh vẫn có quà cho những bạn nữ cách ly, vẫn động viên tinh thần người dân mỗi ngày. Trái cây được mạnh thường quân ủng hộ, các anh cũng dành thêm vào bữa cơm của người dân.

”Cảm ơn Việt Nam tôi” – Bạn hành động, chúng tôi đóng góp - 3

 Hình ảnh anh nhân viên y tế nép vào một góc khuất ăn vội bữa cơm lót bụng đã gây xúc động mạnh mẽ, lan truyền khắp mạng xã hội

Muôn vàn cách tiếp sức đến “tiền tuyến”, chăm lo cho “hậu phương”

 Cái tình, cái nghĩa quá cao đẹp nơi tuyến đầu chống dịch, đã lay động tinh thần “tương thân tương ái” cả cộng đồng. Chính vì thế, những “người hùng” nơi tuyến đầu đã không cô độc trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19, vì người dân cả nước đang chung tay đóng góp chăm lo cho “hậu phương” và tiếp sức cho “tiền tuyến”.

Hành động tiếp sức của toàn dân như một lời cảm ơn đến những ”người hùng” của Việt Nam vì đã ”không bỏ ai lại phía sau”. Tùy theo khả năng tiếp sức, nhưng tất cả đều đang cho thấy sư chung sức chung lòng, tinh thần quật cường “kháng chiến toàn dân” của Việt Nam hiện rõ hơn bao giờ hết.

”Cảm ơn Việt Nam tôi” – Bạn hành động, chúng tôi đóng góp - 4

Ngày 11/4, "ATM gạo" miễn phí thứ hai đã xuất hiện tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) - vẫn luôn có những điều đẹp đẽ và tử tế xuất hiện như một phép màu.

Lời tri ân thiết thực

Để tri ân tất cả những hình ảnh cao đẹp từ ”tiền tuyến” đến ”hậu phương”, Quỹ “Cảm ơn Việt Nam tôi” đã chính thức ra đời nhằm gây quỹ hỗ trợ, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống và chấm dứt đại dịch viêm phổi cấp Covid-19. Thông qua chương trình , Ban tổ chức cũng muốn truyền tải thông diệp kêu gọi cộng đồng hãy ý thức bảo vệ và nâng cao sức khỏe bản thân thời đại dịch. Cách thức tham gia chương trình hết sức đơn giản:

”Cảm ơn Việt Nam tôi” – Bạn hành động, chúng tôi đóng góp - 5

Hãy chia sẻ những hình ảnh của bạn trong việc chung tay đẩy lùi Covid 19 lên trang cá nhân: đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách, dãn cách xã hội, rèn luyện sức khỏe, ăn uống healthy…

Người tham gia chỉ cần đăng ảnh ở chế độ “public”, chia sẻ những tấm hình thể hiện tinh thần phòng chống dịch bệnh của mình hoặc người thân: rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, tập luyện thể dục thể thao, giữ khoảng cách an toàn, ở nhà… Chú thích cho tấm ảnh của mình với nội dung giúp lan tỏa tinh thần đấu tranh phòng chống và chiến thắng corona và đính kèm Hashtag #keeponfighting #chienthangcorona #camonvietnamtoi, đồng thời tag thêm 2 người bạn

Với mỗi bức ảnh chia sẻ hợp lệ trên facebook,, Gamuda Land sẽ nguyên góp 100.000 VNĐ vào quỹ ”Cảm ơn Việt Nam tôi”, toàn bộ số tiền gây quỹ được sau chiến dịch sẽ được BTC bàn giao cho cơ quan Nhà nước phân bổ cho các công tác chống dịch.

Mỗi một hành động có ý thức, đều sẽ là đóng góp cho Việt Nam chiến thắng Covid- 19. Quyết tâm cùng nhau, chúng ta sẽ giành được thắng lợi vinh quang trong cuộc "kháng chiến toàn quốc" này.

“Cảm Ơn Việt Nam Tôi” là chiến dịch gây quỹ hỗ trợ, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống và chấm dứt đại dịch viêm phổi cấp Covid-19. Chiến dịch do Gamuda Land Việt Nam, nhà phát triển đô thị nước ngoài hàng đầu trên thị trường đến từ Malaysia khởi xướng.

Chương trình sẽ diễn ra từ 11/04 đến 10/05/2020, toàn bộ số tiền gây quỹ được sau chiến dịch sẽ được Gamuda Land Việt Nam chuyển giao cho Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phân bổ cho các công tác phòng chống dịch.

Để biết thêm thông tin chi tiết và tham gia chương trình, độc giả có thể truy cập: https://bit.ly/CamonVietNamtoi

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/cam-on-viet-nam-toi-ban-hanh-dong-chung-toi-dong-gop-c4...

(Khám Phá).
sự kiện Hen phế quản – hen suyễn
Báo lỗi nội dung