Các loại thực phẩm tốt nhất để cho trẻ ăn khi bị ốm

Sự kiện: Sống khỏe

Tập trung vào các loại thực phẩm phù hợp có thể giúp trẻ cảm thấy khỏe nhanh hơn khi bị ốm.

Theo Healthline, hệ thống miễn dịch của trẻ em chưa trưởng thành hoàn toàn cho đến khi chúng lên bảy hoặc tám tuổi, vì vậy chúng vẫn khá dễ mắc bệnh khi bắt đầu đi nhà trẻ hoặc đi học.

Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo trẻ luôn đủ nước và cung cấp năng lượng, và một số loại thực phẩm có thể giúp tăng tốc độ phục hồi của trẻ. Cuối cùng, mục tiêu là giúp trẻ cảm thấy tốt hơn, khỏe nhanh hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng với trẻ, vì chúng có thể không cảm thấy đói khi bị ốm. Vì vậy hãy cố gắng cung cấp cho chúng những thức ăn mà chúng sẽ dung nạp và dễ tiêu hóa. Trên hết, hãy cung cấp cho con bạn những thức ăn mà chúng sẽ ăn.

Các loại thực phẩm tốt nhất để cho trẻ ăn khi bị ốm - 1

Dưa hấu là lựa chọn lý tưởng để giúp trẻ bổ sung chất lỏng. Ảnh: NHẬT LINH

Dưới đây là những loại thực phẩm tốt nhất để cung cấp cho con bạn khi chúng bị ốm.

Dâu tây

Dâu tây chứa nhiều vitamin C, chỉ với một cốc đã cung cấp 95% giá trị hàng ngày. Liều cao vitamin C có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe miễn dịch và việc bổ sung, có thể giúp ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ.

Bên cạnh vitamin C, dâu tây còn giàu kali, folate, chất xơ và các chất chống oxy hóa hoạt động quan trọng như polyphenol và flavonoid - tất cả đều được biết đến với đặc tính chống lại bệnh tật.

Bơ đậu phộng

Là món khoái khẩu của nhiều trẻ em, đậu phộng rất giàu protein, kẽm và vitamin E - tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng liên quan đến việc sửa chữa cơ bắp, khả năng miễn dịch và điều hòa trao đổi chất.

Một khẩu phần bơ đậu phộng cung cấp 10g protein thực vật chất lượng cao và khoảng 10% giá trị kẽm được khuyến nghị hàng ngày. Thêm vào đó, nó là một nguồn tuyệt vời của vitamin E chống oxy hóa.

Trứng

Trứng là nguồn cung cấp vitamin D cũng như kẽm, hai chất dinh dưỡng thiết yếu liên quan đến khả năng miễn dịch.

Bằng chứng cho thấy rằng bổ sung kẽm có thể rút ngắn thời gian và mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh thông thường.

Các loại thực phẩm tốt nhất để cho trẻ ăn khi bị ốm - 2

Trứng có thể hỗ trợ sự phục hồi của trẻ khi bị ốm. Ảnh: NHẬT LINH

Mặc dù trứng không chứa nhiều kẽm như thực phẩm bổ sung nhưng chúng vẫn có thể hỗ trợ sự phục hồi cho sức khỏe của trẻ.

Dưa hấu

Khoảng 91% trái cây chứa nước, rất lý tưởng để giúp trẻ bổ sung chất lỏng hoặc hỗ trợ những người bị sốt. Ngoài ra, dưa hấu chứa vitamin A và vitamin C.

Khoai tây nướng hoặc nghiền

Khoai tây nướng hoặc khoai tây nghiền có vị nhạt, mềm và dễ tiêu hóa và chúng có hàm lượng calo cao, điều này rất quan trọng để giúp con bạn duy trì năng lượng.

Khoai tây cũng là nguồn cung cấp carbohydrate tuyệt vời cũng như kali và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, theo Healthline.

Nguồn: https://plo.vn/cac-loai-thuc-pham-tot-nhat-de-cho-tre-an-khi-bi-om-post694834.html

6 thay đổi lối sống để không bị ốm

Hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể bảo vệ chống lại bệnh tật. Thế nhưng ít ai biết rằng chính lối sống thiếu khoa học có thể làm suy yếu ‘tuyến phòng thủ’...

Chia sẻ
Theo Nhật Linh (Pháp luật TPHCM)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung