Buổi tối làm những việc này sẽ giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 16:00 PM (GMT+7)

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, mọi người trở về nhà chỉ mong được nghỉ ngơi, nạp năng lượng tích cực để chuẩn bị guồng quay mới vào ngày hôm sau. Vậy bạn nên làm gì vào buổi tối để tốt cho sức khỏe và tâm trí?

Sự kiện:

Sống khỏe

Tập thể dục nhẹ nhàng

Trong khoảng thời gian này, những bài tập quá mạnh mẽ có thể sẽ khiến não bạn rơi vào trạng thái hưng phấn, tuy dễ ngủ nhưng chất lượng giấc ngủ lại không cao. Thay vào đó, đi bộ ngắn, một vài động tác yoga hay duỗi cơ đơn giản sẽ khiến trạng thái cơ thể và tinh thần trở nên thư thái hơn. Buổi tối làm những việc này sẽ giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn - 1

Tắm nước nóng

Theo nhiều chuyên gia, nhiệt độ cơ thể là yếu tố rất quan trọng trong việc điều hòa giấc ngủ. Tắm qua bằng nước nóng vào buổi tối có thể hỗ trợ quá trình đó. Nước nóng kích thích các dây thần kinh và hệ tuần hoàn máu, làm ấm cơ thể, giúp bạn có cảm giác thư giãn, cũng như cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Buổi tối làm những việc này sẽ giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn - 2

Đọc sách

Đọc sách không chỉ giúp ích cho việc tìm kiếm thành công, mà còn giúp bạn xả "stress" và giúp bạn bình tĩnh. Nó cũng rất hữu ích trong việc phát triển tư duy nhận thức sáng tạo. Buổi tối làm những việc này sẽ giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn - 3

Thiền

Đơn giản là chỉ cần ngồi xuống và tập trung vào hơi thở của bạn. Việc biết cách làm thế nào để thư giãn sau một ngày làm việc dài rất quan trọng, và cách tốt nhất để làm nó là đắm mình vào chế độ “suy nghĩ phi ngôn ngữ”.

Buổi tối làm những việc này sẽ giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn - 4

Tránh xa mạng xã hội

Vào cuối mỗi ngày làm việc, việc quan trọng nhất là tắt các thiết bị gây phiền nhiễu như mạng xã hội, email, tin nhắn để dành thời gian cho bản thân. Làm việc gì đó mà bạn thích vào mỗi tối trước khi đi ngủ.  Bạn sẽ cảm ơn mình khi dừng việc lãng phí thời gian vào mạng xã hội, bắt đầu chăm sóc bản thân và những người mà bạn yêu mến.

Buổi tối làm những việc này sẽ giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn - 5

Những loại quả tránh ăn vào buổi tối để tránh nguy hại sức khoẻ

Mặc dù rất thích ăn trái cây nhưng bạn cần tránh ăn những loại quả này vào buổi tối bởi nó gây hại đến sức khỏe.

Theo T.A (Infonet)

sự kiện Sống khỏe