Bim bim chứa nhôm nguy hiểm cho trẻ em

Thực phẩm chứa hàm lượng nhôm tương đối cao chủ yếu là bột mì cùng các chế phẩm từ nó, trong đó có bim bim.

Đài phát thanh nhân dân Trung Quốc đưa tin, thông qua dữ liệu của mạng lưới giám sát ô nhiễm thực phẩm trên toàn quốc trong mấy năm gần đây cùng việc tiến hành giám sát riêng về hàm lượng nhôm trong chế biến thực phẩm, các chuyên gia đã có được số liệu giám sát gồm hơn 6000 mẫu của 11 loại thực phẩm.

Bim bim chứa nhôm nguy hiểm cho trẻ em - 1

Bim bim chứa nhôm nguy hiểm cho trẻ em

Theo đó, thực phẩm chứa hàm lượng nhôm tương đối cao chủ yếu là bột mì cùng các chế phẩm từ nó. Đối với trẻ em, lượng chế phẩm từ bột mì nạp vào có thể là không nhiều lắm, nhưng nếu tính theo kilogam cân nặng, thì lượng nhôm nạp vào chủ yếu nhất là từ các loại bim bim.

Chuyên gia dinh dưỡng và an toàn thực phẩm Trần Quân Thạch, trung tâm đánh giá rủi ro an toàn thực phẩm Trung Quốc, đã cho biết, có tới hơn 30% người bị vượt mức 2mg,  4% trẻ em Trung Quốc trong độ tuổi từ 4-6 có lượng nhôm nạp vào quá mức cho phép.

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới, lượng nạp nhôm vào cơ thể (an toàn) cho mỗi người mỗi tuần là 2mg cho 1kg cân nặng.

Lượng nhôm nạp vào quá mức sẽ xảy ra những ảnh hưởng nhất định đến hệ trung khu thần kinh, nhất là với chứng trì độn tuổi già. Ngoài ra, còn sẽ làm tổn hại sự phát triển thần kinh trẻ nhỏ dẫn đến trở ngại phát triển trí lực.

Bộ Y tế Trung Quốc đã cho trưng cầu ý kiến về việc điều chỉnh cách sử dụng 13 loại chất phụ gia có chứa nhôm dựa theo bản kiến nghị của các chuyên gia đã được công bố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm Tâm (VTC NEWS)
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN