Bi hài chuyện vợ chồng già “lệch pha”

Mãn dục ở người già đang gây bao câu chuyện "lệch pha" dở khóc, dở cười cho các cụ.

Không còn đơn thuần là nỗi khổ “trên bảo dưới không nghe” vẫn thường gặp ở các cặp vợ chồng già mà còn là câu chuyện “muốn” và “không muốn”, “muốn” và “không thể đáp ứng”… và sự hà khắc của người trẻ với “chuyện ấy” ở người già.

Bi hài chuyện “muốn” và “không muốn”

Chuyện xảy ra đã vài tháng nhưng người dân trong ngõ 29 Khương Hạ - Thanh Xuân – Hà Nội vẫn chưa ngớt xôi nổi khi nhắc lại câu chuyện cụ Nguyễn Thanh H – 75 tuổi “lừa đồng nát vào nhà rồi ôm chầm lấy”.

Cụ H năm nay đã bước sang tuổi 75 nhưng vẫn phương phi, hồng hào phong độ. Cụ H có vợ nhưng vợ cụ H cũng đã trở thành bà lão 70, từ lâu đã không còn nhu cầu và khả năng đáp ứng “chuyện ấy” cho chồng.

Bi hài chuyện vợ chồng già “lệch pha” - 1

Nỗi khổ “trên bảo dưới không nghe” vẫn thường gặp ở các cặp vợ chồng già. (Ảnh minh họa)

Sống cùng con trai, con dâu và 2 cháu nội đã đến tuổi trưởng thành, nhiều khi cụ H muốn sang nằm cùng vợ để cảm nhận chút hơi ấm từ người bạn đời nhưng lại ngại ngùng không dám. Sống bên cạnh vợ con mà cụ H thấy cô đơn, trống trải khi chuyện thầm kín không ngỏ được cùng ai.

Bao tâm sự dồn nén trong lòng khiến cuộc sống của cụ H cứ chậm chạp trôi đi trong sự bực bội. Nhiều khi cụ H nổi giận vô cớ với vợ và con cháu. Cụ "đá thúng đụng nia", bực dọc, giận dỗi như đứa trẻ trong các bữa ăn.

Cụ H đã một số lần tìm đến vợ để “giãi bày” tâm sự nhưng bị cụ bà “từ chối” vì từ lâu đã không còn muốn chuyện vợ chồng. Không thông cảm cho chồng, cụ bà còn nặng lời trách móc “già rồi vẫn mất nết khiến con cháu chê cười…” Từ đó, dù rất muốn nhưng cụ H không bao giờ ngỏ lời cùng vợ và phải tự tìm cách “giải tỏa.”

Một buổi sáng khi cả nhà đi vắng, cụ H nghe có tiếng rao đồng nát liền vẫy gọi người phụ nữ thu mua đồng nát vào nhà. Khi người phụ nữ thu mua đồng nát đang hì hụi nhặt nhạnh thì cụ H lao đến ôm chầm lấy và ngã giá ân ái. Hoảng hốt, người phụ nữ ấy hét lớn và hô hoán người dân xung quanh đến giải cứu.

Chuyện vỡ lở, anh con trai biết bố cô đơn đã chủ động để bố mẹ dùng chung một phòng. Thế nhưng, cụ bà nhất định không chịu ngủ chung phòng cùng chồng với lí do già rồi không muốn chung đụng.

Tương tự là câu chuyện của cụ ông Trần Xuân Th, 70 tuổi ở Tây Hồ - Hà Nội. Cụ Th mất vợ 5 năm nay, con trai lập nghiệp ở nước ngoài, một năm chỉ về thăm nom được đôi lần. Sống một mình trong căn biệt tự rộng thênh thang, cụ Th thấy cô đơn lắm! Cụ thèm khát tiếng người và một người bạn đời để chia sẻ lúc tuổi về già.

Cụ Th gọi điện cho con trai ngỏ ý muốn đi bước nữa cùng một bà bạn già có hoàn cảnh tương tự với mình nhưng bị con trai và con dâu kịch liệt phản đối. Người con trai còn nặng lời trách móc bố là già rồi mà còn ham hố, ôm rơm nặng bụng… Không chỉ vậy, con cháu bên đằng cụ bà cũng phản đối kịch liệt. Vậy là cụ Th không thể đàng hoàng đón người bạn già về chung sống. Những lúc buồn, cô đơn, hai cụ chỉ biết gặp gỡ, chia sẻ cùng nhau trong sự lén lút, vụng trộm sợ con cháu biết.

Ngày càng có nhiều cụ ông đi khám nam khoa

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Bá Hưng – Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng – Light (Hà Nội) cho biết, số lượng các cụ ông tìm đến khám nam khoa để khắc phục những yếu kém, tăng cường khả năng sinh lí ngày càng nhiều và có xu hướng gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây.

“Nhu cầu sinh lí của con người ở lứa tuổi nào cũng cần được tôn trọng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nhu cầu tâm sinh lí của người già đang không được coi trọng và quan tâm đúng mực. Cuộc sống ngày càng đầy đủ hơn về vật chất khiến tuổi thọ và sức khỏe của con người tăng lên. Nhu cầu sinh lí cũng kéo dài hơn bình thường ở cả nam và nữ.

Mãn dục nam, nữ đang có độ lệch pha nhau rất lớn. Điều này khiến cho cuộc sống của nhiều cặp vợ chồng không được êm đềm và gặp nhiều tình huống bi hài, dở khóc dở cười kiểu muốn và không được "chiều"…”, bác sĩ Hưng nói.

Cũng theo bác sĩ Hưng, nhiều cụ ông đã bước sang “cái tuổi xưa nay hiếm” nhưng vẫn tìm đến với các bác sĩ nam khoa để xin tư vấn và khắc phục yếu điểm. Càng về già, con người càng đòi hỏi và cần có một cuộc sống đầy đủ và phong phú hơn về mặt tinh thần. Hơn thế, cơ địa, nhu cầu và khả năng sinh lí của mỗi người là khác nhau. Có những người đàn ông mới bước sang tuổi 30 đã có dấu hiệu mãn dục sớm do bị giảm nồng độ testosteron nhưng có những người 70, 80 vẫn chưa mãn dục thậm chí còn xôi nổi, nhiệt tình như thời trai trẻ.

Vấn đề gặp phải ở các cặp vợ chồng già hiện nay là sự lệch pha nhau trong độ tuổi mãn dục. Nhiều cụ ông đã phải tìm đến các cách giải tỏa như thủ dâm hoặc tìm đến những cuộc tình một đêm để giải tỏa…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thu (Tri thức trẻ)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN