Bị dị ứng với trứng và cà chua có tiêm vắc-xin COVID-19 được không?

Thứ Bảy, ngày 02/10/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bạn đọc Luongthihien2804@gmai.com hỏi: Tôi bị dị ứng với trứng và cà chua khi ăn chung, tiền sản giật, vài lần trong một năm tôi bị sốt vào ban đêm gống như sốt rét người tôi giật khoảng một tiếng đồng hồ rồi tự động hết. Tôi có tiêm được vắc-xin COVID-19 không, và nên tiêm ở đâu?

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Bị dị ứng với trứng và cà chua có tiêm vắc-xin COVID-19 được không? - 1

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tạ Vương Khoa, Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM) trả lời: Tiền sử tiền sản giật nói riêng và tiền sử co giật nói chung không phải là chống chỉ định của tiêm vắc-xin COVID-19. Trong trường hợp tiền sử dị ứng, trừ khi tác nhân dị ứng thuộc thành phần cấu tạo của vắc-xin COVID-19 thì bị chống chỉ định tuyệt đối, còn lại vẫn có thể tiêm vắc-xin bình thường.

Trường hợp của bạn (dị ứng với trứng và cà chua khi ăn chung) vẫn tiêm được vắc-xin, nếu dị ứng chỉ ở mức độ nhẹ (ngứa, nổi mề đay, phù nhẹ quanh mắt…) thì bạn có thể tiêm ở bất cứ đâu, còn nếu dị ứng mức độ trung bình đến nặng (choáng váng, vã mồ hôi, khó thở, tím tái, tụt huyết áp, sốc…) thì bạn nên tiêm tại bệnh viện.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/bi-di-ung-voi-trung-va-ca-chua-co-tiem-vac-xin-covid-19-duoc-khong-2...

Tiêm vắc-xin trễ ngày lại thay bằng loại khác, có giảm tác dụng?

Bạn đọc Hoài Hương (quận Gò Vấp, TP HCM) hỏi: "Mẹ tôi tiêm vắc-xin Moderna mũi 1, mũi 2 hết vắc-xin nên 7 tuần sau mới...

Chia sẻ
Theo Hải Yến ghi (Người lao động)
sự kiện Vắc-xin COVID-19
Báo lỗi nội dung