Bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam xuất viện

Kết quả xét nghiệm PCR của bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam hiện đã âm tính. Bệnh nhân khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường, các tổn thương da đã lành hoàn toàn.

Thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM cho biết, dự kiến hôm nay (14/10/2022), nữ bệnh nhân 35 tuổi nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam được xuất viện sau 3 tuần điều trị và cách ly.

Bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam xuất viện - 1

Bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam ở TP.HCM được xuất viện sau 3 tuần điều trị và cách ly tại bệnh viện.

Hiện tại bệnh nhân đã khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường. Các tổn thương da đã lành hoàn toàn. Kết quả xét nghiệm PCR đậu mùa khỉ đã âm tính (13/10/22).

Những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân khi về Việt Nam hiện vẫn chưa có triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh.

BSCKII. Huỳnh Thị Thúy Hoa - Trưởng khoa Nội A, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nhận định, nữ bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ ở TP.HCM có nguồn lây là từ nước ngoài - nơi bệnh nhân đi du lịch, bệnh chưa lây ra cộng đồng khi bệnh nhân về Việt Nam. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân sức khỏe hồi phục tốt và sinh hoạt bình thường sau khi xuất viện.

Cũng theo bác sĩ Thúy Hoa, đa số các trường hợp bệnh khỏi sau 10-14 ngày với cơ địa có miễn dịch bình thường và hết lây lan sau 21 ngày. Để an toàn cho bản thân và cộng đồng, người dân cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ được ngành y tế khuyến cáo.

Bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam xuất viện - 2

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/benh-nhan-mac-dau-mua-khi-dau-tien-o-viet-nam-xuat-vien-16922101406045...

Đậu mùa khỉ có phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục?

Nhiều người cho rằng đậu mùa khỉ là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, theo BS.CK2 Đoàn Văn Lợi Em, đậu mùa khỉ không phải là bệnh lây truyền qua đường...

Chia sẻ
Theo Kim Vân (Sức khỏe đời sống)
Bệnh đậu mùa khỉ Xem thêm
Báo lỗi nội dung