Bệnh nhân có khối u máu khổng lồ xuất viện

Thông tin từ Bệnh viện FV cho biết, bệnh nhân Lê Hoàng Em (31 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp) được phẫu thuật cắt bỏ khối u máu khổng lồ trên mặt ngày 1/8/2013 vừa xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị tại bệnh viện FV TP.HCM.

Trước đó, Lê Hoàng Em đã được bác sĩ McKay McKinnon và đội ngũ bác sĩ Bệnh viện FV tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u máu khổng lồ trên mặt vào ngày 1/8/2013.

Sau ca mổ, bệnh nhân đã nhanh chóng hồi phục. Sau đó, bệnh nhân được tiến hành ghép da.

Bác sĩ Nguyễn Quảng Đại, Trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện FV, người trực tiếp tham gia ca mổ với bác sĩ McKay Mc Kinnon, đã liên lạc và hội chẩn từ xa cùng bác sĩ McKay McKinnon về tình trạng của bệnh nhân để tiến hành ghép da cho bệnh nhân.

Ngày 4/9/2013, bác sĩ Nguyễn Quảng Đại đã kết hợp cùng bác sĩ Trần Văn Dương, khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy, phẫu thuật ghép da cho bệnh nhân Hoàng Em. Các bác sĩ đã lấy phần da đùi chân trái cùng với biểu bì, cuống sợi thần kinh của phần da này để ghép lên mặt của Hoàng Em. Điều này giúp hạn chế sự hoại tử cho bệnh nhân, phần da được ghép vẫn có cảm giác.

Tuy nhiên, phần da ghép trên gương mặt của Hoàng Em đã bị hoại tử một vài chỗ. Trước khi phẫu thuật, Hoàng Em cho biết mong muốn của anh là có thể hồi phục diện mạo đỡ hơn trước để đi làm, phụ giúp mẹ và được cưới vợ.

Hiện bệnh nhân đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe tốt. Bệnh nhân Hoàng Em tỏ ra rất lạc quan, hạnh phúc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Đồng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung