Bệnh lạ: Một nụ hôn có thể giết chết cô bé

Isla Franks phải băng kín người từ cổ trở xuống suốt ngày đêm để bảo vệ làn da nhạy cảm của mình.

Isla Franks ở Stoke-on-Trent (Anh) mới 6 tuổi nhưng đã bị một chứng dị ứng kỳ lạ. Chỉ một nụ hôn cũng có thể giết chết cô bé. Do đó, cô phải băng kín người từ cổ trở xuống suốt ngày đêm.

Bệnh lạ: Một nụ hôn có thể giết chết cô bé - 1

Chỉ một nụ hôn cũng có thể giết chết cô bé

Căn bệnh của Isla nghiêm trọng đến mức cô bé được đưa tới bệnh viện ngay sau khi được đứa em gái đã uống sữa nhiều giờ trước hôn.

Bố mẹ Isla phải giữ quần áo của bé trong tủ lạnh vì cô bé dị ứng rất dữ dội với những con mạt. Thêm vào đó, Isla có một tủ để thức ăn đặc biệt để giữ cho thức ăn trong đó hoàn toàn vô trùng, không tiếp xúc với bất cứ vật lạ nào khác.

Isla được chẩn đoán bị dị ứng với trứng, sữa, cỏ, lúa mì và bụi từ khi cô bé mới 6 tháng tuổi. Ngay sau đó, cha mẹ Isla được thông báo rằng phải băng kín người Isla để bảo vệ làn da nhạy cảm của cô bé. Khi da của cô bé nổi mẩn ngứa, thậm chí Isla còn phải dùng tới một lớp băng ướt bên ngoài lớp băng khô để làm dịu da. Những lớp băng này ban đầu khiến Isla thấy vô cùng khó chịu.

Bệnh lạ: Một nụ hôn có thể giết chết cô bé - 2

Isla phải băng kín người để bảo vệ làn da nhạy cảm của mình

Mẹ cô bé cho biết: "Chúng tôi không thể làm những điều mà các gia đình bình thường làm, thậm chí việc đi ra ngoài ăn tối cũng có thể gây nguy hiểm chết người cho Isla".

Bệnh lạ: Một nụ hôn có thể giết chết cô bé - 3

Isla và mẹ khi cô bé 8 tháng tuổi

"Nếu bất cứ vật gì khiến Isla dị ứng sượt qua da, con bé sẽ bị lên cơn phát ban rất nghiêm trọng và đau đớn. Nếu vật này tiếp xúc gần mặt con bé, cổ họng của nó sẽ bắt đầu sưng lên. Vấn đề là con bé dị ứng với rất nhiều thứ và rất khó để giữ Isla tránh xa những tác nhân gây dị ứng”.

Tuy vậy, cô bé vẫn cố gắng sống một cuộc sống bình thường, vẫn đi học như những bạn bè đồng lứa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Ngọc Khanh (Bee.net)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN