Bé trai có tim nằm bên ngoài cơ thể hiếm gặp

Một cặp vợ chồng Ấn Độ đang kêu gọi mọi người giúp đỡ tài chính để có thể cứu sống con trai mắc phải căn bệnh sai lệch vị trí tim hiếm gặp.

Cô Priyanka Pal, 24 tuổi, đã hạ sinh một bé trai tại Bệnh viện Sultanpur, bang Uttar Pradesh hôm 26-3. Bé mắc phải hội chứng ectopia cordis khiến trái tim của bé nằm ngoài lồng ngực.

Các bác sĩ cho hay bé trai cần được phẫu thuật sớm nếu không em chỉ có thể tiếp tục sống vài ngày nữa. Theo thống kê, tỉ lệ mắc bệnh chỉ 8/1 triệu trẻ sơ sinh, trong đó 90% trẻ gặp phải trường hợp này sẽ chết non hoặc 3 ngày sau khi sinh ra. Kỳ diệu là bé trai này lại có thể sống được đến 6 ngày nhưng nếu muốn kéo dài thời gian sống, em bé cần phải được phẫu thuật sớm.

Bé trai có tim nằm bên ngoài cơ thể hiếm gặp - 1

Bé mắc phải hội chứng ectopia cordis khiến trái tim nằm ngoài lồng ngực

Tuy nhiên, chỉ có các bệnh viện tư mới có đủ cơ sở vật chất để thực hiện được các ca mổ phức tạp và chi phí thì lại khá đắt nhưng thu nhập của anh Nirbhay Pal, cha đứa trẻ, là một thợ nề, chưa đến 5 USD/ngày với công việc tại công trường xây dựng. Anh Pal chia sẻ: “Gia đình tôi rất nghèo. Tôi chỉ có thể kiếm được 2 bữa ăn/ngày. Tôi không biết phải làm gì và hy vọng chính quyền sẽ hỗ trợ cho chúng tôi”.

Hiện tại, em bé đã được chuyển từ Bệnh viện Sultanpur đến một cơ sở y tế ở thành phố Dehradun gần đó và chưa rõ chi phí phẫu thuật là bao nhiêu. Anh Nirbhay và chị Priyanka đã kết hôn được 4 năm và bé trai này là con đầu lòng của họ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Trung (Người lao động/Daily Mail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN