Bé trai 5 tuổi đỡ đẻ cho mẹ

Bé Joby đã chứng tỏ mình là một “bà mụ” thực thụ khi giúp mẹ sinh và cứu sống em bé.

Chị Kelly Grave (28 tuổi, ở Nottinghamshire - Anh) đột ngột chuyển dạ khi trong nhà chỉ có mỗi cậu con trai 5, Joby hôm 8-5.

Bé trai 5 tuổi đỡ đẻ cho mẹ - 1

"Người anh hùng nhỏ" cùng mẹ Kelly Grave và em trai

Khi Kelly Grave điện thoại báo rằng chị đang chịu những cơn co thắt từ 6-10 phút một lần, nữ hộ sinh đã bảo chị không cần lo lắng vì còn rất lâu nữa mới hạ sinh.

Bé trai 5 tuổi đỡ đẻ cho mẹ - 2

Joby và em trai

Bất ngờ, chị bỗng thấy vỡ ối. Trong nháy mắt, cậu bé Joby đã điện thoại cầu cứu bà ngoại nhưng không kịp vì em bé đã chui ra khỏi bụng mẹ.

Trong quá trình mẹ chuyển dạ, cậu bé luôn động viên mẹ, rồi gọi điện thoại nhờ người mang khăn đến ủ ấm em bé và thậm chí còn tự tay gỡ dây rốn quanh cổ em trai khi bé suýt chết vì ngạt.

Bé trai 5 tuổi đỡ đẻ cho mẹ - 3

Joby nhanh trí gỡ dây rốn quấn quanh cổ em trai mình

Chị Grave kể “Khi đó, tôi đang ngồi trên sàn nhà tắm, một tay níu chặt vào bồn tắm và không thể làm được gì với tay còn lại. Và Joby đã gỡ dây rốn cho em”.

Sau đó, bố mẹ chị tới và các nhân viên y tế cũng đến để cắt dây rốn cho em bé mới sinh.

“Thật kinh ngạc khi một cậu bé 5 tuổi đã biết đỡ đẻ cho mẹ và cứu em bé. Tôi luôn hướng dẫn con cách xử lý những tình huống khẩn cấp như khi có đám cháy và cu cậu đã nhớ mọi thứ. Tôi nghĩ trong tương lai, Joby có thể trở thành một bác sĩ sản khoa nhưng cháu lại muốn trở thành cảnh sát” - chị Grave tự hào nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN