Bé gái 8 tháng tuổi ở Hà Nội bị chó ngao Tây Tạng cắn tử vong

Thứ Năm, ngày 19/07/2018 18:16 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nghe tiếng kêu khóc, mẹ chạy vào thì thấy con gái 8 tháng tuổi bị chó ngao Tây Tạng cắn. Dù được cấp cứu nhưng bé đã tử vong.

Bé gái 8 tháng tuổi ở Hà Nội bị chó ngao Tây Tạng  cắn tử vong - 1

Bé gái 8 tháng tuổi bị chó ngao của nhà cắn tử vong. Hình minh họa

Gia đình bé nuôi một con chó ngao, giống chó săn, nặng khoảng 40 kg. Sáng hôm đó, bé đang chơi trong nhà thì bị có cắn vào vùng đầu. Người mẹ vội vàng lao vào cứu con, cũng bị chó cắn nhiều nhát vào tay. Ngay sau đó trẻ được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. 

Tiến sĩ Lê Việt Khánh, Phó khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết; bệnh nhi nặng khoảng 10 kg, vào viện trong tình trạng mạch, huyết áp không đo được. Trẻ có hai vết thương ở vùng thái dương phải, chảy máu nhiều, có vết thương lộ tổ chức não, lóc da vùng chẩm. 

Ngay lập tức các bác sĩ cấp cứu truyền dịch, cầm máu, ép tim, dùng thuốc trợ tim  vì trẻ có biểu hiện ngừng tim. Sau 2 tiếng cấp cứu không hiệu quả, gia đình đưa bệnh nhi về nhà. Trẻ tử vong do biến chứng sốc mất máu. 

“Các bác sĩ đã rất sốc khi cấp cứu cho bệnh nhi. Đây là tai nạn hết sức thương tâm”, tiến sĩ Khánh chia sẻ. 

Theo các bác sĩ, với trẻ nhỏ việc chảy máu rất nguy hiểm, rất dễ dẫn đến sốc vì mất máu quá nhiều. Vì thế, việc sơ cứu cầm máu rất quan trọng. 

Các trường hợp trẻ bị tai nạn do chó cắn vào cấp cứu khá phổ biến. Bác sĩ khuyến cáo gia đình không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo. Nếu gia đình nuôi chó thì cố gắng cách ly với trẻ ở khoảng cách an toàn, đặc biệt là chó mới đẻ con, đang ăn, bị thương... Chó ra khỏi nơi nuôi nhốt phải được rọ mõm, tiêm văcxin ngừa bệnh dại định kỳ.

Khi bị chó cắn cần rửa kỹ vết thương bằng nước và xà phòng đặc liên tục trong 15 phút. Nếu không có xà phòng thì phải xối rửa vết thương bằng nước sạch; sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%, cồn iod hoặc povidone, iodine. Đưa trẻ đến trung tâm y tế gần nhất để được sơ cấp cứu, tiêm phòng dại kịp thời.

Thương tâm bé 6 tuổi tử vong vì bị chó cắn lại đi khám thầy lang

Thầy lang thử vết chó cắn và bảo không phải chó dại, nên gia đình không đưa cháu đi tiêm. Chỉ hôm sau, cháu lên cơn dại...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung