Bác sĩ tiết lộ mẹo bất ngờ khử hơi thở hôi, đặc biệt là mùi tỏi

Sự kiện: Sống khỏe

Một bác sĩ sức khỏe đường ruột đang gây sốt trên mạng xã hội khi chia sẻ cách đơn giản đến bất ngờ để loại bỏ hơi thở có mùi tỏi mà cô ấy khẳng định có thể kéo dài được một ngày.

Bác sĩ Megan Rossi đã tiết lộ một cách đơn giản đến bất ngờ để loại bỏ hơi thở có mùi tỏi mà cô ấy khẳng định có thể kéo dài được một ngày. Hóa ra, ăn một quả táo mỗi ngày cũng giúp loại bỏ hơi thở có mùi.

Bác sĩ Megan Rossi, bác sỹ sức khỏe đường ruột, tiết lộ bí quyết khử hơi thở có mùi tỏi.

Bác sĩ Megan Rossi, bác sỹ sức khỏe đường ruột, tiết lộ bí quyết khử hơi thở có mùi tỏi.

Bác sĩ Megan Rossi, người đến từ Vương quốc Anh, đã lên Instagram tuyên bố, ăn một quả táo có hiệu quả hơn nhiều so với ăn một miếng kẹo cao su bạc hà trong việc loại bỏ mùi hôi từ miệng.

Rossi kêu gọi mọi người không nên tránh ăn tỏi vì đó là một đồ ăn chứa chất kháng sinh tự nhiên, nhưng hơi thở có mùi tỏi có thể khiến nhiều người khó chịu.

Ăn tỏi và cách hết mùi khó chịu

Chuyên gia này tiếp tục giải thích rằng, thành phần chính của tỏi, allicin, đã được chứng minh về mặt y học để tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại virus.

Tuy nhiên, Rossi đã tiết lộ mặt trái của tỏi rằng, nói gây ra hơi thở nồng nặc mùi tỏi có thể kéo dài gần một ngày.

Cô nói: “Khi tỏi di chuyển qua quá trình tiêu hóa của bạn, các sản phẩm phụ của tỏi sẽ được hấp thụ vào máu và được đưa đến phổi. Điều này mang lại cho bạn một 'hiệu suất lặp lại' mà kẹo cao su không thể loại bỏ được."

Rossi cho rằng, việc ăn một quả táo hiệu quả hơn nhiều so với nhai kẹo cao su bạc hà trong việc loại bỏ mùi hôi phát ra từ miệng.

“Các hóa chất thực vật (bao gồm cả quercetin) trong táo đã được chứng minh là tương tác với các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi, khử mùi đặc biệt đó,” Rossi cho biết.

Cô cũng cho biết thêm, có 4 loại cây khác có thể giúp khử mùi tỏi là bạc hà, rau mùi tây, rau chân vịt và rau diếp.

Những người theo dõi Rossi trên trang Instagram đã rất ngạc nhiên trước mẹo khử mùi hôi của tỏi này. "Đây là một điều thực sự thú vị! Cảm ơn bạn đã chia sẻ!" một người đã bình luận.

Rossi đề nghị nên băm nhỏ tỏi 10 phút trước khi nấu để có thể giải phóng nhiều allicin hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

12 cách trị hôi miệng hiệu quả tại nhà

Thực hiện các phương pháp tại nhà đơn giản này, có thể giúp bạn ngăn ngừa và loại bỏ được hơi thở có mùi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thu ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN