Ba con của sản phụ 17 tuổi vẫn an toàn

Thứ Tư, ngày 09/05/2012 09:15 AM (GMT+7)

Liên quan đến trường hợp chị L.T.S. (17 tuổi, trú H.Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), mang thai tuần thứ 30, sinh ba con gái, bác sĩ Hoàng Thị Thanh Tâm - khoa nhi (Trung tâm Phụ sản nhi Đà Nẵng) cho biết: hiện sức khỏe của hai bé đã ổn định và được mẹ chăm sóc, còn một bé vẫn đang rất yếu nên được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính.

Trước đó, chị S. từ Bạc Liêu ra Đà Nẵng thăm chồng đang làm công nhân cho một công trình xây dựng tại đây. Chị S. đau đẻ và nhập viện ngày 18-4 ở Trung tâm Phụ sản nhi Đà Nẵng. BS Trần Đình Vinh - giám đốc Trung tâm Phụ sản nhi Đà Nẵng - cho biết thêm sản phụ S. nhập viện trong tình trạng sức khỏe khá tốt, sinh thường, ba bé có cân nặng từ 900 gram đến 1,4kg.

Do sinh thiếu tháng và sinh ba nên các bé bị suy hô hấp và rối loạn đường máu, sức khỏe khá yếu. Đến ngày 8-5, hai bé sau khi đã được điều trị tích cực, sức khỏe khá nên được chuyển ra ngoài lồng ấp.

Theo bác sĩ Tâm, chị S. có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, suốt những ngày qua các bác sĩ của trung tâm đã quyên góp cơm, sữa để giúp mẹ con chị.

Theo Đoàn Cường (Tuổi trẻ)