Áo ngực làm hỏng vòng 1 của phái đẹp

Áo ngực không mang lại lợi ích gì cho phụ nữ, thậm chí còn làm hỏng vòng 1 và gây ra chứng đau lưng.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Besançon (Pháp) cho thấy rằng áo ngực trên thực tế không mang lại ích gì và khuyên phụ nữ nên hạn chế sử dụng sản phẩm này. Kết luận được đưa ra sau khi giáo sư Jean-Denis Rouillon và các cộng sự nghiên cứu với 330 phụ nữ trong suốt 15 năm.

Áo ngực làm hỏng vòng 1 của phái đẹp - 1

Áo ngực có thể gây biến dạng vòng 1 một và đau lưng.

“Xét về mặt sức khỏe, sinh lý và giải phẫu học, ngực của phụ nữ không thu được bất kỳ lợi ích gì từ việc sử dụng áo lót”, giáo sư Jean-Denis Rouillon, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.

Nghiên cứu đã phát hiện thấy rằng ngực của phụ nữ săn chắc hơn và ít bị biến dạng khi họ không mặc áo ngực và những phụ nữ này cũng không bị mắc chứng đau lưng giống như những phụ nữ thường xuyên mặc áo ngực.

Giáo sư Jean-Denis Rouillon cho biết ngực phụ nữ bắt đầu trở nên “phụ thuộc” vào áo lót sau khi phụ nữ bắt đầu sử dụng phụ kiện này. Với sự hỗ trợ của áo ngực, phần cơ nâng đỡ vòng 1 sẽ không phải hoạt động nhiều và nhanh thái hóa hơn.

Một số phụ nữ tham gia nghiên cứu tại trường đại học Besançon cho biết rằng việc dừng sử dụng áo ngực giúp họ giảm chứng đau lưng.

Nghiên cứu của các nhà khoa học người Anh với những phụ nữ đã mãn kinh cũng cho thấy rằng những người thường xuyên mặc áo lót có nguy cơ mắc chứng đau ngực cao hơn những phụ nữ không mặc phụ kiện này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Hương (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung