Ăn những thứ này hằng ngày, bảo sao ngày càng nhiều người trẻ chết vì ung thư

Thứ Ba, ngày 07/08/2018 10:00 AM (GMT+7)

Được sử dụng rộng rãi hằng ngày nhưng những loại thực phẩm dưới đây lại là các tác nhân nguy hiểm gây ung thư mà bạn cần loại bỏ chúng một cách tuyệt đối trong chế độ ăn của mình nếu không muốn chết sớm.

1. Các loại thịt đã chế biến

Ăn những thứ này hằng ngày, bảo sao ngày càng nhiều người trẻ chết vì ung thư - 1

Thịt chế biến sẵn bao gồm đồ ăn nhanh, xúc xích, thịt xông khói… Những loại thịt này có chứa rất nhiều muối và một số chất bảo quản cùng các hóa chất khác. Khi ăn thịt hun khói bạn còn có khả năng bị ảnh hưởng bởi các hydrocacbon thơm đa vòng gây ung thư, giống như khi bạn hút thuốc lá.

2. Nước ngọt

Ăn những thứ này hằng ngày, bảo sao ngày càng nhiều người trẻ chết vì ung thư - 2

Nước ngọt không cung cấp calo nhưng lại cung cấp rất nhiều đường, gây béo phì, tăng cân. Uống nhiều nước ngọt với hàm lượng đường tiêu hóa nhanh dẫn tới đường huyết tăng cao, gây ra các bệnh viêm và kháng insulin.

Các nhà nghiên cứu xác định rằng trong nước ngọt có chứa 4-Mel (4-methylimidazole) là chất hóa học có khả năng gây ung thư. Việc thường xuyên uống nước ngọt có thể dẫn đến ung thư ở cả người lớn và trẻ em.

3. Thực phẩm đóng hộp

Ăn những thứ này hằng ngày, bảo sao ngày càng nhiều người trẻ chết vì ung thư - 3

Hầu hết các vỏ hộp đều chứa chất BPA-A. Ngay cả khi tiếp xúc với một lượng nhỏ BPA-A thì cơ thể cũng có nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và nhiều chứng rối loạn khác.

4. Thực phẩm biến đổi gene (GMO)

Ăn những thứ này hằng ngày, bảo sao ngày càng nhiều người trẻ chết vì ung thư - 4

Ngày nay, nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày bắt nguồn từ các loại cây trồng biến đổi gene nhằm tăng năng suất và giảm khả năng sâu bệnh.

Tuy nhiên, các chất gây biến đổi gene là những thực phẩm được biến đổi và phát triển nhờ các chất hóa học. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy tiêu thụ các thực phẩm GMO như ngô, đậu nành, khoai tây, … tăng nguy cơ ung thư là đáng kể.

5. Đồ uống có cồn 

Ăn những thứ này hằng ngày, bảo sao ngày càng nhiều người trẻ chết vì ung thư - 5

Sử dụng quá nhiều các loại đồ uống có cồn như rượu bia là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư lớn thứ hai sau thuốc lá. Những nhà khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng rượu là nguyên nhân chính gây ra ung thư miệng, thực quản, gan, đại tràng, trực tràng, ung thư vú ở nữ. Phụ nữ chỉ nên uống chừng 1 ly rượu mỗi ngày, nam giới có thể uống 2 ly.

6. Bắp rang bơ quay lò vi sóng

Ăn những thứ này hằng ngày, bảo sao ngày càng nhiều người trẻ chết vì ung thư - 6

Chỉ cần chút thời gian quay lò vi sóng, bạn đã có một túi bắp rang bơ thơm ngon và tiện lợi. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn không biết rằng mình đang đẩy bản thân vào nguy cơ bị mắc một trong các loại ung thư gan, ung thư tuyến tụy hoặc ung thư tinh hoàn.

Các túi bắp rang bơ được quay trong lò vi sóng và được lót bằng hóa chất gây ung thư, nhờ đó tạo ra hương vị bơ nhân tạo. Nếu bạn không thể từ bỏ món bỏng ngô, hãy sử dụng phương pháp truyền thống để làm bắp rang bơ.

7. Thịt đỏ

Ăn những thứ này hằng ngày, bảo sao ngày càng nhiều người trẻ chết vì ung thư - 7

Thịt đỏ có vẻ đặc biệt nguy hiểm gây ung thư ruột kết. Một nghiên cứu tại Mỹ, theo dõi 150.000 người ở độ tuổi từ 50 tới 74 đã chỉ ra, lượng tiêu thụ thịt đỏ lâu dài làm tăng đáng kể số lượng ca ung thư ruột được phát hiện ở các đối tượng nghiên cứu.

8. Đường tinh luyện

Ăn những thứ này hằng ngày, bảo sao ngày càng nhiều người trẻ chết vì ung thư - 8

Các nhà khoa học đã phát hiện ra các khối u và bệnh ung thư vì để sinh sôi nảy nở, các tế bào ung thư đòi hỏi các chất làm ngọt fructose cao như sirô ngô. Các chất làm ngọt này được chuyển hóa bởi các tế bào ung thư rất nhanh và dễ dàng hơn các chất ngọt khác.

9. Đồ nướng

Ăn những thứ này hằng ngày, bảo sao ngày càng nhiều người trẻ chết vì ung thư - 9

Nếu không được chế biến thích hợp, những loại thịt như thịt bò, thịt vịt, thịt dê, thịt ngan, thịt lợn… rất dễ sản sinh nitrite. Hơn nữa, thịt và cá khi nướng "quá tay" sẽ sinh ra acrylamide - được biết tới là một trong những chất gây ung thư.

Nếu ăn đồ nướng khi bụng rỗng, hai chất độc trên sẽ trực tiếp tiếp xúc với niêm mạc dạ dày, khiến tỷ lệ mắc ung thư dạ dày tăng lên tới 20%.

Chưa dừng lại ở đó, trong quá trình nướng, chất béo trong thực phẩm sẽ chảy xuống phía dưới và tạo ra một chất gây ung thư dạng khí khác là Hydrocacbon thơm đa vòng.

10. Thực phẩm chiên, rán

Ăn những thứ này hằng ngày, bảo sao ngày càng nhiều người trẻ chết vì ung thư - 10

Những thực phẩm được chiên rán quá kỹ hoặc chiên rán nhiều lần sẽ tạo ra chất acrylamide chứa chất độc thần kinh mạnh, gây ra nhiều biến chứng với não bộ và hệ thống sinh dục.

Hơn nữa, những thực phẩm giàu carbohydrate như khoai tây càng dễ dàng sản sinh acrylamide nếu được chế biến bằng phương pháp chiên, rán. Điều này lý giải tại sao khoai tây chiên luôn nằm trong danh mục những thực phẩm dễ gây ung thư được cảnh báo bởi các chuyên gia y tế.

Chuyên gia nói gì trước thông tin thuốc tim mạch bị thu hồi có chứa chất gây ung thư?

Để xác định được chất N-nitrosodimethylamine có nguy cơ gây ung thư cần kiểm nghiệm và xem thành phần bao nhiêu, có khả...

Theo Huyền Anh (Theo Naturalon) (Dân Việt)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe