Ăn nhiều chất xơ giảm nguy cơ đột quỵ

Theo một nghiên cứu mới nhất từ Anh, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ. Mỗi người chỉ cần 7 gram chất xơ mỗi ngày, nguy cơ xuất hiện cơn đột quỵ giảm 7%.

Theo các nhà nghiên cứu từ Trung tâm dịch tễ và thống kê sinh học tại Đại học Leeds, Anh hầu hết chúng ta không ăn đủ các loại thực phẩm giàu chất xơ. Mỗi ngày, một người cần tiêu thụ trung bình từ 25 đến 30 gram chất xơ, nhưng trên thực tế, họ chỉ ăn một nửa lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể”.

Đột quỵ xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị ngừng trệ đột ngột, chẳng hạn như có máu đông gây tắc nghẽn mạch máu não hoặc vỡ mạch máu  não. Mỗi năm có hơn 6 triệu người chết và hàng triệu người bị di chứng do đột quỵ và các bệnh mạch máu não.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, cách đơn giản nhất để tránh đột quỵ là ăn nhiều loại trái cây, các loại hạt, rau và ngũ cốc để hạn chế các yếu tố làm tăng nguy cơ đột quỵ như huyết áp cao hay tăng lượng cholesterol “xấu” trong máu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mai Loan (An ninh thủ đô)
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN