Ăn nấm mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư?

Ung thư là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới sau các bệnh về tim mạch và hô hấp. Tính đến năm 2019, mỗi năm thế giới ghi nhận thêm 18 triệu ca mắc mới, cướp đi sinh mạng của 8,8 triệu người (Tỉ lệ tử vong là 15,7%).

Các loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới là phổi, tuyến tiền liệt, đại trực tràng và dạ dày. Ở nữ giới, các loại ung thư phổ biến nhất là vú, đại trực tràng, phổi và cổ tử cung. Càng ngày, bệnh ung thư đang có xu hướng trẻ hóa. Trong năm 2012 có khoảng 165.000 trẻ em dưới 15 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Bệnh ung thư ước tính đã tiêu tốn khoảng 1,16 nghìn tỷ USD mỗi năm kể từ năm 2010.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn nấm thường xuyên, vốn giàu chất kích hoạt cơ thể, có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn. Người ta kết luận rằng, ăn nấm hằng ngày nó đặc biệt hiệu quả đối với bệnh ung thư vú.

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Bang Pennsylvania, Hoa Kỳ đã phân tích tổng hợp 17 nghiên cứu về ung thư được công bố từ năm 1966-2020 và nghiên cứu mối quan hệ giữa việc tiêu thụ nấm và nguy cơ ung thư dựa trên dữ liệu từ hơn 19.500 bệnh nhân ung thư.

Kết quả là những người ăn 18 gram nấm mỗi ngày có nguy cơ phát triển ung thư thấp hơn 45% so với những người không ăn. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng nấm rất giàu chất chống oxy hóa ergothioneine, có thể bảo vệ cơ thể khỏi stress oxy hóa và giảm nguy cơ ung thư.

Ngoài ra, bao gồm các loại nấm khác nhau trong chế độ ăn uống hằng ngày làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết, "Những người ăn nấm thường xuyên giảm nguy cơ phát triển ung thư và trong số đó, nguy cơ ung thư vú thấp hơn đáng kể."

Ăn nấm mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư? - 1

Nấm là một thức ăn bổ dưỡng nếu được sử dụng như một loại rau giàu đạm, đồng thời cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và vi lượng. Sử dụng nấm thường xuyên cũng giúp người lớn và trẻ em tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

Nhiều loại nấm ăn kích thích cơ thể sản sinh interferon, nhờ đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus.

Ăn nấm mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư? - 2

Trong nấm có nhiều chất khoáng có tác dụng tăng cường chuyển hóa và tăng đề kháng cho cơ thể. Đây cũng là thành phần giúp phòng chống một số bệnh như ung thư, tiểu đường, tăng mỡ máu, tăng huyết áp, giảm sức đề kháng. Bởi năng lượng và chất béo trong nấm không cao, nếu có thì cũng là axit béo không no, và nấm chứa nhiều chất xơ, do đó nấm không làm tăng cân và không làm tăng mỡ máu.

Nấm Hàn Quốc hiện được xuất khẩu sang Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada và Úc, vì nấm Hàn Quốc đã vượt qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm và được công nhận chất lượng tốt.

Ăn nấm mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư? - 3

Hiện nay, chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp nấm Hàn Quốc ở các Siêu thị.

Đặc biệt, Nấm đông cô (Miền Bắc gọi là Nấm Hương) Hàn Quốc mọc trên cây sồi.

Cây sồi là một trong những cây lớn ở Hàn Quốc có thể sống sót qua mùa đông lạnh giá.

Ăn nấm mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư? - 4

Đây là lý do tại sao Nấm đông cô Hàn Quốc được gọi là thịt núi, nó có một hương vị độc đáo và mẫu mã đẹp.

Nấm đông cô Hàn Quốc không chỉ có hình thức bề ngoài, kết cấu đẹp mà còn ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Giống như các loại nấm khác, Nấm đông cô giúp chống ung thư, nhưng Nấm đông cô cũng giống như nấm linh chi, chúng rất giàu beta-glucan, giúp cải thiện khả năng miễn dịch.

Tìm hiểu thêm tại: https://www.facebook.com/KmushNamanHanQuoc

Nguồn: http://danviet.vn/an-nam-moi-ngay-giup-giam-nguy-co-ung-thu-5020211259581876.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung