Ăn kem làm giảm khả năng sinh sản

Đằng sau sở thích ăn kem là một thông tin xấu mà có thể nhiều người không biết: ăn kem làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ.

Mặc dù điều này thật khó tin, nhưng đây là kết quả nghiên cứu của các y tá Trường Y tế cộng đồng thuộc Đại học Harvard, Mỹ. Các y tá này cho biết: Ăn quá nhiều kem và các loại thực phẩm khác có chứa các sản phẩm từ sữa có thể làm tăng nguy cơ vô sinh.

Cũng theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Sinh sản, tại Châu Âu: những người phụ nữ ăn từ hai sản phẩm từ kem và sữa mỗi ngày sẽ khó khăn hơn trong việc rụng trứng để thụ thai. Trong khi đó, những người chỉ ăn một sản phẩm chứa kem, sữa mỗi lần một ngày thì tỷ lệ khó thụ thai chỉ là 27%.

Nhưng các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo rằng kết quả nghiên cứu này chỉ được ra trên những trả lời của các phụ nữ thực hiện phỏng vấn thay vì nghiên cứu thay vì việc nghiên cứu cụ thể các chất có trong kem ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của phụ nữ.

Ăn kem làm giảm khả năng sinh sản - 1

Ăn quá nhiều kem và các sản phẩm từ sữa khiến nhiều người giảm khả năng sinh sản (ảnh: Daivieta.com)

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Jorge Chavarro của Đại học Harvard nói: "Cốt lõi của việc công bố kết quả nghiên cứu này là khuyến cáo phụ nữ không ăn nhiều kem mỗi ngày”.

Kết quả của nghiên cứu này cũng bị nghi ngờ bởi các nhà điều tra. Theo họ, các nhà nghiên cứu đã có thể tìm thấy mối liên hệ giữa các sản phẩm gây vô sinh và các sản phẩm sữa nói chung.

Tiến sĩ William Gibbons, Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ hỗ trợ sinh sản cho rằng: "Kem và sữa khiến trọng lượng cơ thể tăng, mà việc quá gầy hoặc quá béo, cũng sẽ làm tăng nguy cơ khó khăn trong việc sinh sản". Theo ông, ăn quá nhiều là không tốt, nhưng quá nghiêm ngặt trong chế độ ăn uống cũng là điều không tốt ảnh hưởng đến sinh sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Mai (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN