Ăn bỏng ngô con mua trên mạng, người phụ nữ ngộ độc cần sa nhập viện cấp cứu

Sự kiện: Sống khỏe

Nữ bệnh nhân nữ 56 tuổi ở Hà Nội được chẩn đoán bị ngộ độc cần sa sau khi người này ăn bỏng ngô do con đặt mua trên mạng

Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, ngày 5-12 cho biết hiện trung tâm đang điều trị cho một bệnh nhân nữ 56 tuổi (ở Hà Nội) được chẩn đoán bị ngộ độc cần sa sau khi ăn bỏng ngô nghi có tẩm cần sa.

Theo lời kể của người nhà, chiều 29-11, bà Phạm Thị Ch. có ăn 2 miếng bỏng ngô được con bà đặt mua trên mạng từ trước đó. Sau 1 tiếng, bà Ch. cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, nôn ra thức ăn, sau đó ý thức lơ mơ nên được người nhà đưa vào Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai.

Ăn bỏng ngô con mua trên mạng, người phụ nữ ngộ độc cần sa nhập viện cấp cứu - 1

Mẫu bỏng ngô bệnh nhân đã sử dụng do gia đình cung cấp

Tiến sĩ-bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc thuộc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, đồng tử giãn hai bên. Qua khai thác thì được biết bỏng ngô mà bệnh nhân ăn là loại được con của bệnh nhân đặt mua trên mạng.

Kết quả xét nghiệm nước tiểu của bệnh nhân phát hiện chất THC (một chất chính có trong cần sa). Bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc cần sa, được cấp cứu và điều trị theo đúng phác đồ nên đã qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ Nguyên khuyến cáo hiện nay có nhiều loại ma túy mới xuất hiện, không chỉ dưới các dạng truyền thống như dạng viên, dạng bột, dạng tem… mà còn được trộn vào nhiều loại thực phẩm, đồ ăn, thức uống. Trước đó, Trung tâm Chống độc đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân ngộ độc cần sa có trong các loại bánh ngọt, bánh quy, kẹo và trong thuốc lá điện tử, thuốc lào. Đây là lần đầu tiên ngộ độc cần sa sau ăn bỏng ngô được phát hiện.

Bác sĩ Nguyên cho biết cần sa là một loại ma túy tự nhiên và cổ điển, việc xét nghiệm phát hiện dễ dàng, tuy nhiên hầu hết các ma túy khác hiện nay là các chất mới, được thay đổi và tạo mới hàng ngày (thường được gọi dưới tên không chính xác là các chất cần sa tổng hợp), rất khó phát hiện. Những sản phẩm chứa các ma túy mới này rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Nguồn: [Link nguồn]

Dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm và cách sơ cứu

Sự việc nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại trường iSchool Nha Trang và 1 em đã không qua khỏi khi đang trên đường chuyển viện đến TP. HCM khiến nhiều bậc cha mẹ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.Thu - M.Thanh ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung