9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục

Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 13:00 PM (GMT+7)

Trong khi hàu, ớt và măng tây được coi như một loại thuốc tăng cường ham muốn thì có một số loại thực phẩm có thể làm giảm ham muốn.

  

9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục - 1

Rượu: Uống rượu chừng mực thì không sao. Nhưng uống quá nhiều rượu có thể gây rối loạn cương dương hoặc khó đạt được cực khoái. Uống rượu quá khiến bạn cảm thấy lúc nào cũng buồn ngủ, vì thế đừng nghiện ngập quá. 

9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục - 2

Thịt đỏ: Một số loại thịt đỏ có hooc môn có thể gây mất cân bằng hooc môn tự nhiên của chúng ta nếu ăn nhiều. Tuy nhiên, thịt đỏ rất giàu protein và kẽm giúp tăng cường cơ bắp cho nên hãy ăn nhưng đừng ăn quá nhiều.

9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục - 3

Đậu nành: Đậu nành có rất nhiều protein, ăn nhiều đậu nành làm ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, làm giảm testosterone trong cơ thể và giảm lượng tinh trùng.

9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục - 4

Bạc hà: Tinh dầu trong bạc hà làm giảm testosterone, kéo theo giảm ham muốn tình dục.

9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục - 5

Cam thảo: có mùi thơm nhưng lại chứa phytoestrogens làm giảm testosterone.

9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục - 6

Nước tăng lực: Quinin là một thành phần trong nước tăng lực, làm giảm ham muốn, cho nên hãy cân nhắc kĩ trước khi dùng nó.

9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục - 7

Sô cô la: có chứa anandamide và phenylethylamine – 2 thành phần chính khiến cơ thể sản sinh ra endorphins (hooc môn hạnh phúc). Tuy nhiên, ca cao lại chứa methylxantines, làm giảm ham muốn.

9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục - 8

Thức ăn chiên rán: Những chất béo chuyển hóa trong thức ăn chiên rán làm giảm ham muốn ở cả nam và nữ. Bởi vì nó làm giảm lượng tinh trùng và khiên tinh trùng di chuyển chậm chạp hơn ở nam giới và gây trở ngại quá trình thai nghén ở nữ giới.

9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục - 9

Bắp rang bơ: dùng để ăn vặt khi đi xem phim rất lý tưởng. Nhưng hóa chất được sử dụng trong lớp lót của túi bắp có thể gây giảm ham muốn tình dục.

9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục - 10

Vậy nên ăn gì? Các nhà khoa học cho rằng não là cơ quan quan trọng nhất sản sinh ra các chất hóa học và các loại hooc môn làm tăng ham muốn yêu đương. Cho nên, chúng ta nên ăn đúng loại thức ăn tốt cho não.

9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục - 11

Đó là những thức ăn tăng cường dopamine (hooc môn tạo ra niềm vui): Ăn nhiều thức ăn chứa protein vì chúng có axit amino – chuyển hóa thành neurotransmitter (chất dẫn truyền thần kinh) trong não. Axit amino có trong thịt đỏ, dầu cá, trứng, pho mát, sữa, chuối, củ cải đường…

9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục - 12

Sự sản xuất dopamine phụ thuộc vào vitamin và khoáng chất, cho nên hãy ăn nhiều rau quả chứa nhiều vitamin A, B6, C.

9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục - 13

Các gia vị sau cũng làm tăng dopamine: húng quế, tiêu đen, ớt, thì là, hạt lanh, tỏi, gừng, nghệ, hương thảo, mù tạc, vừng… Cạnh đó, uống một chút rượu cũng làm tăng dopamine, khiến bạn cảm thấy dễ chịu.

9 thực phẩm "bóp chết" ham muốn tình dục - 14

Nếu chất béo của cơ thể quá thấp cũng làm giảm ham muốn nên hãy ăn thêm các chất béo có lợi cho sức khỏe như bơ, quả hạnh, các loại hạt và dầu cá.

Theo Hương Thùy (Pháp luật thành phố)