7 thói quen hay làm vào buổi sáng bạn nên bỏ ngay

Thực tế buổi sáng có nhiều thói quen bạn nên cho phép mình lười, giữa cái thời điểm thời gian quý như vàng này.

1. Ăn ngũ cốc

7 thói quen hay làm vào buổi sáng bạn nên bỏ ngay - 1

Một phần ngũ cốc thông thường (50 gram) chứa khoảng 4 muỗng canh đường. Rất nhiều đường vào buổi sáng gây ra sự truyền insulin vào máu, và khi tác dụng biến mất, bạn cảm thấy mệt mỏi.

Sữa, sữa chua và trái cây tươi khi thêm vào ngũ cốc cũng không tốt cho sức khỏe khi ăn vào buổi sáng.

Một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng, Chelsey Amer, gần đây đã nói rằng ăn một miếng bánh pizza vào buổi sáng sẽ tốt cho sức khỏe hơn một bát ngũ cốc.

Pizza chứa protein, chất béo và carbohydrate, làm cho bữa sáng cân bằng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là không ăn nhiều hơn một lát. Ngoài pizza, bạn có thể ăn trứng chiên, phô mai hoặc thịt không chứa quá nhiều chất béo.

2. Kiểm tra điện thoại ngay khi vừa thức dậy

7 thói quen hay làm vào buổi sáng bạn nên bỏ ngay - 2

Kiểm tra điện thoại ngay sau khi thức dậy khiến bạn trở nên căng thẳng. Hãy dành ra ít phút kéo căng cơ thể cho đỡ mỏi, thực hiện vài động tác thể dục nhẹ nhàng, thư giãn vào buổi sáng để củng cố sức khỏe trước khi bắt đầu một ngày làm việc vất vả.

3. Ăn sáng xong đánh răng luôn

7 thói quen hay làm vào buổi sáng bạn nên bỏ ngay - 3

Sau khi ăn men răng của chúng ta yếu hơn, đặc biệt là sau khi ăn hoa quả hay uống soda vì trong đó có chứa thành phần của axit citric và axit photphoric. Vì thế đừng đánh răng sau khi ăn, chỉ cần súc miệng bằng nước hoặc dùng chỉ nha khoa là được. Nếu bạn không tự tin khi không đánh răng mà đi làm thì hãy đánh sau khi ăn 30 phút.

4. Uống cà phê đen

7 thói quen hay làm vào buổi sáng bạn nên bỏ ngay - 4

Cà phê đen ngay sau khi thức dậy làm cho nồng độ cortisol của bạn tăng cao dẫn đến tâm trạng lo lắng. Nếu bạn uống cà phê khi bạn đói, bạn có thể bị viêm dạ dày.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể cưỡng lại việc uống cà phê vào buổi sáng, hãy thêm một ít sữa hoặc kem. Bằng cách này, bạn sẽ làm giảm tác dụng khắc nghiệt của thức uống đối với dạ dày.

5. Giẫm chân trần xuống đất

7 thói quen hay làm vào buổi sáng bạn nên bỏ ngay - 5

Khi bạn ngủ dậy, hãy đi dép thay vì đi chân trần vì khi vừa bước xuống giường, bàn chân vẫn chưa thích ứng với nhiệt độ bên ngoài, dễ bị lạnh, gây đau bụng, viêm khớp.

6. Gấp chăn màn ngay sau khi dậy

7 thói quen hay làm vào buổi sáng bạn nên bỏ ngay - 6

Gấp chăn màn ngay sau khi thức dậy tưởng chừng là ngăn nắp nhưng vô tình lại tạo ra môi trường sống cho các loại rận, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Lý do vì hơi ẩm từ cơ thể toát ra bám vào chăn ga vẫn chưa bay hơi hết. Các nhà khoa học khuyên chỉ nên gấp khi chăn đã khô ráo.

7. Tắt chuông báo thức và ngủ tiếp

7 thói quen hay làm vào buổi sáng bạn nên bỏ ngay - 8

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi khi tắt chuông báo thức vội vàng vào buổi sáng và ngủ tiếp, bạn đã làm giảm chất lượng giấc ngủ, đồng thời phá hỏng thói quen tập thể dục vào buổi sáng. Điều này khiến bạn có thể bị mệt mỏi, ngủ quên li bì, không có thời gian ăn sáng, tập luyện, thậm chí có thể bị muộn giờ học, giờ làm.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/song-khoe/7-thoi-quen-hay-lam-vao-buoi-sang-ban-nen-bo-ngay-2021012116353...

Uống sữa buổi sáng nếu có 1 trong 5 dấu hiệu này cần dừng ngay để phòng bệnh

Uống sữa đúng cách có thể tăng cường sức khỏe kéo dài tuổi thọ, ngược lại uống không đúng lại có thể mang bệnh...

Chia sẻ
Theo Lily (Gia đình & Xã hội)
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung