6 thực phẩm "vàng" giúp giảm đau

Sự kiện: Sống khỏe

Dưới đây là 6 thực phẩm mà bạn dễ dàng bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày giúp giảm đau hữu hiệu.

Liệu bạn có đang bị đau đầu, đau khớp hay đau lưng, đau cổ và đau vai? Hãy là người nội trợ thông minh để sáng suốt lựa chọn những thực phẩm tự nhiên giúp loại bỏ những cơn đau phiền toái.

1. Quả Anh đào

Quả Anh đào là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp giảm đau. Tất cả các loại rau, quả đều tốt song Anh đào lại có khả năng kháng viêm đặc hiệu. Nó có thể làm vô hiệu hóa các gốc tự do trong cơ thể, giúp giữ cho các mô khỏi bị viêm.

6 thực phẩm "vàng" giúp giảm đau - 1

Quả Anh đào là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp giảm đau.

2. Cá hồi

Cá hồi là lựa chọn số 1 giúp làm giảm các cơn đau vì cá hồi giàu acid béo omega-3, protein và nhiều chất chống ôxy hóa. Nếu bạn bị đau khớp thì chính các acid béo có trong cá hồi sẽ giúp bôi trơn các khớp xương của bạn.

3. Cà phê

Chất cafein có trong cà phê cũng có tác dụng giúp giảm đau. Hơn nữa, cà phê cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư và thậm chí còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn so với các loại quả mọng khác.

6 thực phẩm "vàng" giúp giảm đau - 2

Chất cafein có trong cà phê cũng có tác dụng giúp giảm đau

4. Gừng

Gừng là một trong những thực phẩm có lợi nhất giúp giảm đau và dễ dàng chế biến trong nhiều món ăn. Gừng được sử dụng từ lâu trong dân gian như một bài thuốc giúp giảm đau bụng, thậm chí gừng còn rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.

5. Trà xanh

Từ xa xưa trà xanh đã được dùng để làm giảm các cơn đau. Bởi trà xanh chứa nhiều chất polyphenol. Dùng trà xanh hàng ngày còn giúp bạn tránh được nhiều loại viêm nhiễm thông thường.

6 thực phẩm "vàng" giúp giảm đau - 3

Dùng trà xanh hàng ngày còn giúp bạn tránh được nhiều loại viêm nhiễm

6. Dầu ôliu

Dầu ôliu có nhiều chất chống ôxy hoá giúp làm giảm cảm giác đau. Ngoài ra, ăn nhiều dầu ôliu còn giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ hay giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư và phòng ngừa các bệnh liên quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N. Diệp (An ninh thủ đô)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN