Nhiều người bỏ lỡ thời điểm vàng phát hiện ung thư vì không để ý 6 dấu hiệu này

Sự kiện: Ung thư

Phát hiện ung thư sớm có thể ngăn chặn kịp thời các vấn đề suy giảm sức khỏe và chữa khỏi bệnh ung thư.

1. Đi vệ sinh bất thường

Nhiều người bỏ lỡ thời điểm vàng phát hiện ung thư vì không để ý 6 dấu hiệu này - 1

Nếu đi đại tiện quá nhiều lần trong ngày hoặc phân có hình dạng bất thường, lẫn máu hoặc chảy máu thì phải hết sức cảnh giác. Đây rất có thể là biểu hiện của ung thư đại trực tràng hoặc ung thư dạ dày. Lúc này, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có hướng dẫn điều trị phù hợp nhất.

2. Chán ăn, chức năng tiêu hóa bất thường

Môi trường sống và làm việc căng thẳng khiến rất nhiều người xuất hiện tình trạng chán ăn. Tuy nhiên, nếu chán ăn do chứng khó tiêu mãn tính thì cần chú ý và đi khám kịp thời vì càng để lâu, chứng bệnh càng nặng hơn và gây thêm tình trạng khó chịu với đường tiêu hóa.

3. Giảm cân không lý do

Nhiều người bỏ lỡ thời điểm vàng phát hiện ung thư vì không để ý 6 dấu hiệu này - 2

Một thân hình mảnh mai là điều mà bất kì phụ nữ nào cũng mơ ước. Tuy nhiên, nếu không có chủ ý giảm cân mà cân nặng liên tục giảm không lý do, kèm theo chứng khó tiêu, thường xuyên mệt mỏi và suy nhược thì cần đến gặp bác sĩ sớm để tìm ra nguyên nhân, tránh trường hợp mắc bệnh không mong muốn.

4. Sốt không rõ nguyên nhân

Cảm sốt là hiện tượng tương đối phổ biến, nhất là trong khoảng thời gian giao mùa. Nhưng nếu bạn bị sốt không rõ nguyên nhân, sốt nhẹ kéo dài thì cần đến cơ sở y tế gần nhất, tránh tự ý mua thuốc điều trị tại nhà. Những cơn sốt nhẹ dai dẳng có thể là tiền đề của bệnh ung thư nên rất cần chú ý.

5. Ho dai dẳng

Nhiều người bỏ lỡ thời điểm vàng phát hiện ung thư vì không để ý 6 dấu hiệu này - 3

Nếu bạn đột nhiên ho dữ dội và kéo dài, đặc biệt là ho khan hoặc kèm theo chảy máu thì cần đi khám ngay lập tức. Đây có thể là triệu chứng của ung thư phổi hoặc ung thư vòm họng mãn tính, đặc biệt là với những người hút thuốc lâu năm càng cần phải lưu ý.

6. Đau các bộ phận trên cơ thể mà không rõ nguyên nhân

Cuộc sống và công việc nhiều áp lực chắc chắn sẽ dẫn đến một số triệu chứng khó chịu hoặc đau nhức trên cơ thể. Nếu là bệnh đơn giản thì cơn đau sẽ không kéo dài quá lâu. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó chịu do các cơn đau kéo dài liên tục trong nhiều ngày, không có dấu hiệu thuyên giảm thì phải đi khám để tìm ra nguyên nhân. Rất có thể, đó là biểu hiện ban đầu của bệnh ung thư.

Nguồn: http://danviet.vn/nhieu-nguoi-bo-lo-thoi-diem-vang-phat-hien-ung-thu-vi-khong-de-y-6-dau-hieu-na...

5 thực phẩm hại gan, có thể dẫn tới ung thư gan nên hạn chế ăn

Thói quen ăn uống và thực phẩm không lành mạnh không chỉ gây hại cho đường tiêu hóa. mà còn có thể gây hại cho gan, dẫn tới bệnh gan và thậm chí ung thư gan theo thời gian.

Chia sẻ
Theo Hà Thương (Theo Sohu) (Dân Việt)
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung