6 cách cải thiện sức khỏe hóa thuốc độc nếu bạn không nắm rõ những điều này

Thứ Bảy, ngày 29/06/2019 01:00 AM (GMT+7)

Tuy là những phương pháp nâng cao sức khỏe nhưng nếu bạn không chú ý thực hiện đúng cách thì chúng sẽ không có tác dụng hoặc gây hậu quả khó lường.

1. Tập luyện cường độ cao

6 cách cải thiện sức khỏe hóa thuốc độc nếu bạn không nắm rõ những điều này - 1

Những người mơ ước có một cơ thể hoàn hảo nghĩ rằng việc tập luyện cường độ cao sẽ đem lại kết quả nhanh như mong muốn. Nhưng một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Rutgers cho thấy những người tập luyện với cường độ cao sẽ dễ bị chấn thương và bị viêm đầu gối và vai.

Để tập luyện cường độ cao bạn phải đảm bảo sức khỏe nhất định và phải có thời gian chuẩn bị. Nếu bạn là người mới bắt đầu tập luyện hoặc muốn giảm cân nhanh chóng thì đây không phải là lựa chọn tốt.

2. Kem đánh răng từ than tre

6 cách cải thiện sức khỏe hóa thuốc độc nếu bạn không nắm rõ những điều này - 2

Gần đây, kem đánh răng than tre đã trở thành xu hướng mới với mong muốn có hàm răng sạch, chắc khỏe. Tuy nhiên, loại kem đánh răng chứa thành phần này sẽ mài mòn răng, loại bỏ một phần men răng và khiến răng yếu đi. Thêm vào đó, những mẩu than tre nhỏ có thể bị kẹt trong răng gây kích ứng.

3. Thuốc lá điện tử

6 cách cải thiện sức khỏe hóa thuốc độc nếu bạn không nắm rõ những điều này - 3

Hiện nay thuốc lá điện tử ngày càng phổ biến vì chúng được cho là ít gây hại hơn thuốc lá thông thường. Nhưng vì thuốc lá điện tử được đun nóng tạo ra khí dung nicotine bao gồm thuốc lá và các hóa chất khác nên thậm chí chúng còn gây hại hơn cả thuốc lá thường.

Dựa trên kết quả của một số nghiên cứu về biểu mô phế quản ở những người hút thuốc lá điện tử, loại đồ hút này có thể dẫn đến viêm nhiễm, stress, oxy hóa và các hậu quả xấu khác cho phổi và đường thở. Về lâu dài, nó có thể dẫn đến bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và ung thư.

4. Thụt rửa bộ phận sinh dục

6 cách cải thiện sức khỏe hóa thuốc độc nếu bạn không nắm rõ những điều này - 4

Phương pháp làm sạch này có thể dẫn đến những thay đổi trong hệ vi sinh vật của các cơ quan sinh dục bên trong, kích thích và gây ngứa, viêm âm đạo do vi khuẩn. Và thông thường, thụt rửa có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung.

5. Uống vitamin mà không cần bác sĩ kê đơn

6 cách cải thiện sức khỏe hóa thuốc độc nếu bạn không nắm rõ những điều này - 6

Các bác sĩ vẫn thường khuyến cáo không nên uống vitamin tùy tiện nếu không có đơn thuốc vì chúng có thể gây hậu quả tiêu cực. Ví dụ, dùng quá nhiều vitamin C có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận.

Nếu bạn nghĩ rằng cơ thể đang thiếu hụt vitamin thì hãy cân nhắc thay đổi chế độ ăn uống hoặc tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ ăn uống cân bằng.

6. Bài tập Kegel

6 cách cải thiện sức khỏe hóa thuốc độc nếu bạn không nắm rõ những điều này - 7

Các bài tập Kegel khi được thực hiện chính xác sẽ làm chắc cơ của sàn chậu. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng bài tập này. Ví dụ, nếu một người bị đau ở xương chậu hoặc có vấn đề đường tiết niệu thì bài tập này có thể làm tổn thương bàng quang và thận. Hơn thế nữa, nhiều người thực hiện bài tập này sai cách hoặc thực hiện quá nhiều cũng không đem lại hiệu quả.

Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc muốn loại bệnh tật bằng các bài tập Kegel thì nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi áp dụng.

Những quan niệm sai lầm về tình dục, ngàn đời nay vẫn nhiều người mắc phải

Có rất nhiều quan điểm về sức khỏe tình dục ai cũng nghĩ là đúng mà thực lại sai.

Theo Trúc Anh (Theo Brightside) (Báo GT)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe