5 loại trái cây khiến bệnh dạ dày trầm trọng hơn, dù thích đến mấy cũng nên hạn chế ăn

Sự kiện: Bệnh về dạ dày

Đa số trái cây thường có tính lạnh, không thích hợp với những người có dạ dày hư yếu.

1. Kiwi

Quả Kiwi là loại quả tính lạnh, ăn nhiều dễ dẫn đến dương khí hao tổn, đau bụng tiêu chảy. Hơn nữa, trong quả kiwi còn chứa nhiều vitamin C và pectin, những chất này sẽ làm tăng tiết axit dịch vị, tăng gánh nặng cho dạ dày, dễ khiến tình trạng bệnh của người bệnh trở nên trầm trọng hơn.

5 loại trái cây khiến bệnh dạ dày trầm trọng hơn, dù thích đến mấy cũng nên hạn chế ăn - 1

2. Táo gai

Táo gai là một loại thực phẩm có thể trợ giúp tiêu hóa, nhưng đối với những người dạ dày không tốt thì không nên ăn một lượng lớn táo gai. Loại quả này có chứa thành phần pectin và axit tannic cao nên sau khi tiếp xúc với axit dịch vị rất dễ hình thành sỏi, sỏi trong dạ dày sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, dễ gây chảy máu dạ dày và viêm loét dạ dày.

3. Táo tàu

Táo tàu là một loại trái cây giàu chất xơ, ăn nhiều dễ dẫn đến tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, vỏ táo tàu lại đối cứng, đối với người bị tổn thương niêm mạc dạ dày. dễ làm nặng thêm các triệu chứng khó chịu.

4. Đào

5 loại trái cây khiến bệnh dạ dày trầm trọng hơn, dù thích đến mấy cũng nên hạn chế ăn - 2

Đào là một loại quả rất khó tiêu ngay cả với những người có chức năng đường tiêu hóa tốt. Đối với những người có hệ tiêu hóa kém, ăn đào dễ mắc phải các triệu chứng khó tiêu sau khi ăn, không tốt cho sức khỏe dạ dày.

5. Mận

Mận rất giàu anthocyanin và vitamin C. Đối với những người bị dạ dày tiết quá nhiều axit, ăn loại quả này rất dễ làm trầm trọng thêm các triệu chứng khó chịu, thậm chí là trào ngược axit dạ dày.

Có nên ăn trái cây trước bữa ăn?

Có người cho rằng, hàng ngày nên ăn trái cây trước khi ăn cơm để hỗ trợ hấp thu chất dinh dưỡng. Trên thực tế, nhận định này không có cơ sở khoa học, dung tích dạ dày của chúng ta là có hạn, bất kể chúng ta ăn vào loại thức ăn nào, chỉ cần lượng ăn vào đạt đến giới hạn thì những thứ nạp vào sau cùng cũng rất khó hấp thụ chất dinh dưỡng.

Thành phần chính trong trái cây là nước, chất bột đường và vitamin, không có mối liên hệ nào giữa việc tiêu hóa và hấp thu các thành phần này với sự hấp thụ dinh dưỡng trong bữa ăn.

5 loại trái cây khiến bệnh dạ dày trầm trọng hơn, dù thích đến mấy cũng nên hạn chế ăn - 3

Ăn càng nhiều trái cây càng tốt?

Trái cây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên nhiều người cho rằng càng ăn nhiều trái cây hàng ngày thì càng tốt cho sức khỏe.

Cách làm này không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích, lượng ăn trong ngày nên được giới hạn, ăn nhiều hoa quả sẽ làm giảm lượng thức ăn khác, khiến cơ thể không hấp thu được đa dạng chất dinh dưỡng, dễ dẫn đến suy dinh dưỡng. Khuyến nghị Nên duy trì lượng trái cây ăn vào trung bình hàng ngày vào khoảng 250g.

Nguồn: [Link nguồn]

4 thói quen xấu dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh dạ dày ngày càng cao, sửa ngay còn kịp

Các vấn đề về dạ dày xuất hiện ở mọi lứa tuổi và gây ra các vấn đề nghiêm trọng nếu không kiểm soát và phòng bệnh đúng cách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGÔ GIANG (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Bệnh về dạ dày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN