5 điều cần tránh khi làm "chuyện ấy" để không phải ân hận suốt đời

Thứ Bảy, ngày 14/07/2018 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

“Chuyện ấy” luôn khiến các cặp đôi cảm thấy hưng phấn, hạnh phúc, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu mắc phải 1 số sai lầm sau có thể gây ra những hậu quả không hề nhỏ tới sức khoẻ cũng như tâm lý.

1. Không sử dụng bao cao su

Nếu bạn nghĩ rằng đối tác của mình không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và “tự tin” không sử dụng bao cao su thì hoàn toàn sai lầm. Leah Millheiser, Giáo sư lâm sàng tại Đại học Y khoa Đại học Stanford chia sẻ: “Trong bất cứ trường hợp nào, quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su đều có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.” Điều nguy hiểm hơn là các căn bệnh này ngày càng có xu hướng khó điều trị hơn do xuất hiện tình trạng kháng thuốc, Leah Millheiser khuyến cáo.

5 điều cần tránh khi làm "chuyện ấy" để không phải ân hận suốt đời - 1

2. Sử dụng dầu bôi trơn khi đang sử dụng bao cao su

Rất nhiều người có thói quen hoặc bắt buộc phải sử dụng dầu bôi trơn khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, Leah Millheiser chia sẻ: “nếu bạn đang sử dụng bao cao su không nên sử dụng dầu bôi trơn - kể cả các loại dầu tự nhiên như dầu dừa hay dầu ô liu vì chúng làm mất tác dụng bảo vệ của bao cao su”. Vì vậy, chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng chất bôi trơn bằng nước hoặc silicon trong trường hợp này.

3. Đưa các loại thực phẩm vào âm đạo

Millheiser chia sẻ rằng cô thường xuyên bắt gặp những trường hợp bệnh nhân nữ phải nhập viện cấp cứu vì bị các loại trái cây mắc kẹt trong âm đạo. Cô đưa ra lời khuyên rằng, tuyệt đối không nên làm điều này vì nó có thể gây tổn thương âm đạo và ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ cũng như tâm lý của phụ nữ. Để khắc phục tình trạng này, nên sử dụng đồ chơi tình dục chuyên dụng vì chúng được thiết kế để an toàn cho người dùng.

5 điều cần tránh khi làm "chuyện ấy" để không phải ân hận suốt đời - 2

4. Áp đặt lên đối phương

Để cả 2 cảm thấy hài lòng và thích thú với "cuộc yêu" cần có sự tôn trọng và thoả thuận với đối phương về mọi thứ: tư thế, cách thức hay cảm giác của cá nhân. Tuyệt đối tránh việc ép buộc hoặc áp đặt sở thích của mình bất chấp cảm giác của người ấy vì điều này có thể tạo thành bóng đen tâm lý lâu dài.

5. Dùng sức quá mạnh

Các chuyên gia cảnh báo cả nam và nữ giới tuyệt đối không nên quá sức trong “chuyện ấy”. Những nguy hiểm có thể gặp phải là quý ông bị gãy dương vật, nữ giới bị rách âm đạo. Bởi vậy, cần tránh tâm lý căng thẳng hoặc hưng phấn quá độ, hãy lắng nghe cơ thể và phản ứng của đối phương để có "chuyện ấy" an toàn.

Vì sao nam giới uống một chút rượu lại kéo dài thời gian làm ”chuyện ấy”

Trên thực tế nhiều quý ông xuất tinh sớm nhưng sau khi uống một chút bia rượu thì lại kéo dài thời gian quan hệ hơn.

Chia sẻ
Theo Linh Trang (Theo Womenshealthmag) (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục
Báo lỗi nội dung