3 thói quen này có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư

Sự kiện: Ung thư

Duy trì 3 thói quen này hàng ngày có thể giảm tới 61% nguy cơ phát triển các bệnh ung thư.

Một báo cáo mới được công bố trên tạp chí Frontiers of Aging tiết lộ rằng, sự kết hợp của việc tập thể dục, bổ sung omega-3 và vitamin D có thể làm giảm xác suất phát triển các bệnh ung thư nặng tới 61%.

Tập thể dục, bổ sung omega-3 và vitamin D có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư. Ảnh: NHẬT LINH

Tập thể dục, bổ sung omega-3 và vitamin D có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư. Ảnh: NHẬT LINH

Thử nghiệm đã tiến hành quan sát ở 2.157 người tham gia, từ 70 tuổi trở lên, trong khoảng thời gian 3 năm.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành quan sát tác động của liều klượng omega-3, vitamin D3 hàng ngày và các bài tập rèn luyện sức mạnh dễ dàng tại nhà đối với mỗi cá nhân. Các phương pháp điều trị được thực hiện theo các nhóm khác nhau để xác định phương pháp nào có thể làm giảm khả năng ung thư xâm lấn.

Theo Tiến sĩ Heike Bischoff-Ferrari của bệnh viện Đại học Zurich, sự kết hợp giữa omega-3, vitamin D3 và tập thể dục đã giúp những người tham gia khỏi phát triển ung thư xâm lấn.

Nghiên cứu cho thấy khi cả ba thói quen này được duy trì thường xuyên, nguy cơ mắc bệnh ung thư có thể giảm xuống 61% một cách ấn tượng.

Bischoff-Ferrari lưu ý: "Kết quả của chúng tôi, mặc dù dựa trên nhiều so sánh và yêu cầu nhân rộng, có thể chứng minh là có lợi cho việc giảm gánh nặng của bệnh ung thư."

Nguồn: [Link nguồn]

Bác sĩ Bệnh viện K hướng dẫn dự phòng, phát hiện sớm ung thư phổi

Theo bác sĩ BV K, việc tầm soát ung thư phổi để phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn đầu rất hữu ích cho việc điều trị và giảm tỷ lệ tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Linh ([Tên nguồn])
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN