2 bệnh nhân nặng nguy kịch, 22 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Thứ Sáu, ngày 19/02/2021 15:42 PM (GMT+7)

Trong số 689 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, có 2 trường hợp nặng gồm bệnh nhân 1536 và 1823, cả hai đều đã được đặt ECMO.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Sáng 19/2/2021, Bệnh viện Dã chiến số 1 TP Chí Linh đã công bố 22 bệnh nhân khỏi bệnh.

Th.S.BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế cùng ông Hoảng Quốc Thưởng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Chí Linh, ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND TP Chí Linh đã dự và chia vui với bệnh nhân và thầy thuốc.

2 bệnh nhân nặng nguy kịch, 22 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh - 1

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

22 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh lần này có những trường hợp bệnh nhân nặng như chị N.T.N trong quá trình điều trị phải sử dụng thuốc chống đông có tác dụng giảm nguy cơ đông máu của bệnh nhân, giảm nguy cơ tắc mạch trong phổi…

Hay như trường hợp BN 1707, 10 tuổi, cả 2 mẹ con đều là bệnh nhân nhưng cháu được công bố khỏi bệnh trước mẹ và được những bệnh nhân cùng huyện thay mẹ đưa về nhà.

Ông Nguyễn Trọng Khoa cho biết, như vậy tính đến nay, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã công bố 68 bệnh nhân khỏi bệnh, chiếm 1/4 số bệnh nhân đã nhập viện điều trị.

Có được thành tích bước đầu này là sự hỗ trợ tăng cường chuyên môn cả về nhân lực, trang thiết bị của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cùng nỗ lực của thầy thuốc TTYT Chí Linh. Đến nay, có thể nói, cán bộ y tế của Bệnh viện Dã chiến số 1 đã tiếp nhận được kỹ thuật và đảm đương được công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ông Nguyễn Trọng Khoa lưu ý các bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà, thực hiện tự theo dõi sức khỏe và báo ngay với y tế cơ sở khi có biểu hiện bất thường.

Trong ngày, cũng theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết, hiện có 2 bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch.

Bệnh nhân số 1823, 65 tuổi, có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 2/2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm phổi do SARS-COV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển, trên nền đái tháo đường.

Ngày 7/2, bệnh nhân bắt đầu có suy hô hấp và đến ngày 9/2 thở máy, lọc máu, ECMO. Hiện bệnh nhân thở máy, duy trì ECMO, đờm đặc, xuất huyết dưới da bụng tại vị trí tiêm, ăn qua sonde dạ dày.

Đến ngày 16/2, bệnh nhân vẫn dương tính với SARS-CoV-2. Tiên lượng bệnh nhân nguy kịch.

Ca bệnh nặng thứ hai là bệnh nhân số 1536, 79 tuổi, từ Mỹ quá cảnh Sân bay Incheon (Hàn Quốc), sau đó nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 13/ 1. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm ngày 14-1.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, với chẩn đoán viêm phổi do SARS-COV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển, trên bệnh nền tăng huyết áp, đái tháo đường túyp 2, suy tim,

Ngày 19/1, bệnh nhân bắt đầu có suy hô hấp và đến ngày 21/1 phải thở máy, lọc máu, ECMO.

Hiện tại, bệnh nhân mở mắt, thực hiện được y lệnh nhưng chậm, phù toàn thân, loét trợt nhẹ vùng tỳ đè, phổi còn đông đặc, dịch màng phổi 2 bên ra màu vàng đậm.

Sau 8 lần dương tính, hiện bệnh nhân đã có 4 lần âm tính với SARS-CoV-2, dù vậy tiên lượng bệnh nhân vẫn nguy kịch.

Nguồn: http://danviet.vn/2-benh-nhan-nang-nguy-kich-22-benh-nhan-covid-19-duoc-cong-bo-khoi-benh-502021...

Hải Dương: Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho trên diện rộng, 3 người khỏi COVID-19

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19