Yanbi bị gỡ ca khúc vì ngôn từ quá tục tĩu

Thứ Ba, ngày 17/06/2014 15:22 PM (GMT+7)

Cả phần 1 và 2 của ca khúc "Phiếu bé ngoan" sau khi được đăng tải trên một số trang nhạc online đều đã bị Bộ VH-TT&DL gửi công văn yêu cầu gỡ bỏ do ngôn từ quá tục tĩu và mang tính khiêu dâm.

Sự kiện: Sao Việt, Yanbi

Cả phần 1 và 2 của ca khúc "Phiếu bé ngoan" sau khi được đăng tải trên một số trang nhạc online đều đã bị Bộ VH-TT&DL gửi công văn yêu cầu gỡ bỏ do ngôn từ quá tục tĩu và mang tính khiêu dâm.

Những ngày qua, ca khúc "Phiếu bé ngoan part 2" qua phần thể hiện của một nhóm các ca sĩ Underground là: Đạt Low, T-Akayz, Bueno, Yanbi  và Mr.T được tung lên một số trang nghe nhạc online ngay lập tức gây xôn xao cư dân mạng. 

Yanbi bị gỡ ca khúc vì ngôn từ quá tục tĩu - 1

Các ca sĩ tham gia thể hiện ca khúc "Phiếu bé ngoan part 2" với ngôn từ tục tĩu.

Mặc dù nhận được hàng trăm nghìn lượt nghe trên các trang mạng onine nhưng phần lớn những lời bình luận của khán giả về ca khúc đều thể hiện sự bức xúc, phẫn nộ vì ngôn từ trong ca khúc quá tục tĩu, mang tính khiêu dâm và mô tả hành vi tình dục một cách trần trụi.

Trước khi "Phiếu bé ngoan part 2" được đăng tải, ca khúc "Phiếu bé ngoan part 1" cũng từng gây xôn xao dư luận và khiến người mẫu Andrea Aybar bị "ném đá" khi cô nàng hồn nhiên quay clip thể hiện lại một đoạn trong bài hát với nhiều ngôn từ tục tĩu. Tuy nhiên ở thời điểm đó, ca khúc "Phiếu bé ngoan part 1" vẫn chưa bị cơ quan chức năng "sờ gáy".

Nhưng sau khi ca khúc "Phiếu bé ngoan part 2" được đăng tải lên các trang nhạc online mới đây với quá nhiều từ ngữ dung tục, mô tả hành vi tình dục một các trần trụi khiến khán giả phẫn nộ, thanh tra Bộ VH-TT&DL đã vào cuộc kịp thời để xử lý vấn đề này. Theo đó, Bộ VH-TT&DL đã gửi công văn tới một số trang nhạc online có đăng tải những ca khúc có nội dung, ngôn từ phản cảm đề nghị kiểm tra, gỡ bỏ và gửi văn bản gửi tới Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông để phối hợp xử lý.

Ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết: “Lực lượng thanh tra văn hóa sẽ vào cuộc, xác minh sự việc. Sau khi có kết quả sẽ gửi văn bản đề nghị Cục Nghệ thuật biểu diễn theo dõi để có biện pháp xử lý nghiêm khắc với các ca sĩ đăng bài hát đó lên mạng”.

Sau khi có công văn từ Bộ VH-TT&DL, một số trang nhạc online đã đồng loạt gỡ bỏ các ca khúc có nội dung, ngôn từ phản cảm trong đó có hai ca khúc "Phiếu bé ngoan part 1" "Phiếu bé ngoan part 2".

Trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Yanbi thể hiện sự không đồng tình trước việc dư luận và báo chí lên án ca khúc "Phiếu bé ngoan part 2" cũng như việc ca khúc bị gỡ trên một số trang nhạc online. Yanbi nói rằng, anh sẽ quay MV "Phiếu bé ngoan 2" để gạt bỏ mọi suy nghĩ sai lệch của mọi người.

"Cần hoàn thành sớm MV "Phiếu bé ngoan 2" để gạt bỏ mọi suy nghĩ sai lệch của dư luận và báo chí! Có người anh em nào quay được thì giúp bọn mình với, inbox nhé!", Yanbi viết.

Theo Tiểu Quỳnh (Đời Sống & Pháp Luật)
sự kiện Sao Việt