Xúc động 5 bản hòa ca của sao Việt

Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 12:00 PM (GMT+7)

Có những ca khúc đã đi cùng năm tháng, có ca khúc mới ra đời nhưng cùng lay động trái tim khán giả Việt.

Sự kiện: Sao Việt

Đi với mặt trời

Vốn là một bài ca cổ động trong Hành trình bài ca sinh viên nhưng Đi với mặt trời đã vượt ra ngoài những quy ước cố hữu để trở thành một ca khúc gây sốt cộng đồng mạng thời gian qua.

Ban đầu ca khúc được thể hiện bởi nhóm IShuffle của Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau đó, nhiều nghệ sỹ Việt đã chung tay cùng thực hiện MV ca nhạc cho bài ca sinh viên này. MV với sự xuất hiện của nhiều ca sỹ: Hoàng Hải, Thái Thùy Linh, Duy Khoa, Ngọc Anh, Đinh Mạnh Ninh, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo và nhiều gương mặt hot boy, hot girl khác đã chiếm được cảm tình của đông đảo người nghe.

Xúc động 5 bản hòa ca của sao Việt - 1

Xúc động 5 bản hòa ca của sao Việt - 2

Hoa hậu Thu Thảo ghi hình cùng các bạn sinh viên trong MV "Đi với mặt trời"

Điều làm nên sức thu hút của ca khúc chính là ca từ giản dị nhưng toát lên sức sống tuổi trẻ - nhiệt huyết và hoài bão.

MV "Đi với mặt trời" có sự tham gia của nhiều ca sỹ

Chỉ có thể là mẹ

Hát về mẹ luôn là niềm cảm hứng cho bất kỳ nhạc sỹ, ca sỹ nào. Chính vì vậy dự án âm nhạc Chỉ có thể là mẹ được phát động trong giới nghệ sỹ Việt như một món quà muốn gửi đến những người mẹ dịp Quốc Tế Phụ Nữ. Hơn 40 ngôi sao trong nhiều lĩnh vực đã cùng thu âm vì muốn góp một phần nhỏ nhoi như quà tặng mẹ.

Xúc động 5 bản hòa ca của sao Việt - 3

Các nghệ sỹ hòa giọng trong ca khúc "Chỉ có thể là mẹ"

Lời ca chan chứa tình yêu thương viết về mẹ đã đánh thức những cảm xúc thiêng liêng trong mỗi người nghe. “Có bao giờ một lần ta nghĩ,nhớ thương mẹ những ngày đã qua. Để cho đàn con một bữa cơm ăn mẹ đã thức hàng giờ cùng quang gánh nặng nề. Có bao giờ chợt lần ta khóc,bởi thương mẹ những ngày ấu thơ. Sớm hôm từng đêm đâu giấc ngủ ngon, thao thức canh dài khi chúng con đã ngủ say. Nhiều lúc con làm mẹ buồn mà con vô tâm nào có biết đâu. Giờ khôn lớn thành người, mới hiểu được mẹ không chỉ là mẹ, mẹ còn chính là cha. Mẹ yêu dấu hỡi! giờ con mới biết yêu mẹ hơn”.

MV "Chỉ có thể là mẹ" do hơn 40 nghệ sỹ thu âm

Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt