Xúc động 5 bản hòa ca của sao Việt

Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 12:00 PM (GMT+7)

Có những ca khúc đã đi cùng năm tháng, có ca khúc mới ra đời nhưng cùng lay động trái tim khán giả Việt.

Sự kiện: Sao Việt

Đạo làm con

Đạo làm con (Sáng tác Quách Beem) được thể hiện bởi sự tham gia của 300 nghệ sỹ từ Nam chí Bắc như Lý Hải, Lâm Chí Khanh, Quang Hà, Khởi My, Kyo York, Minh Tuấn A#,... Hoài Linh, Đan Trường, Hồ Quỳnh Hương, Hồng Ngọc, Minh Quân, Ưng Hoàng Phúc, Ngọc Anh, Thanh Thảo, Bùi Anh Tuấn... Ca khúc nhận được những lời khen ngợi từ công chúng bởi ca từ mộc mạc, xúc động.

Xúc động 5 bản hòa ca của sao Việt - 1

300 nghệ sỹ xác lập kỷ lục Việt Nam cho một dự án cộng đồng

“Clip rất hay và ý nghĩa. Chỉ một giây thôi nhắm mắt quên cuộc đời, hãy nghĩ suy lại những việc làm của ta... Chỉ một giây thôi nhắm mắt quên tất cả nghĩ tới cha mẹ vẫn đang đong đầy yêu thương...” – một cư dân mạng chia sẻ cảm nhận về Đạo làm con. Nhiều người sau khi nghe bài hát này đều rung rung nỗi nhớ về mẹ cha khi bản thân đang là một đứa con xa nhà. Bởi nội dung ca khúc không chỉ ngợi ca ơn sâu nghĩa nặng của đấng sinh thành mà còn nhắc nhở mọi người luôn ghi nhớ đạo làm con. Thông điệp về chữ “Hiếu” không chỉ gói gọn trong bổn phận và trách nhiệm của một người con đối với song thân phụ mẫu khi họ đang còn tại thế mà ca khúc đã khái quát chữ “Hiếu” lên thành “Đạo”. Ca khúc được cộng đồng mạng Việt tôn vinh là bài hát xúc động nhất năm 2013.

MV "Đạo làm con" được thể hiện bởi 300 nghệ sỹ Việt

Nói về cảm hứng sáng tác bài hát này, nhạc sỹ trẻ Quách Beem cho biết anh chỉ viết lời vỏn vẹn trong 30 phút nhưng đó là tất cả những suy nghĩ từ lòng biết ơn vô hạn đối với cha mẹ mình.

Đứa bé

60 ca sỹ, nghệ sỹ Việt cùng chung giọng trong ca khúc Đứa bé của nhạc sỹ Minh Khang đã đưa bài hát này trở thành một trong những tác phẩm sống mãi với thời gian.

Rất nhiều người chia sẻ, dù đã nghe nhiều lần bài hát Đứa bé – bản thu âm của nhiều nghệ sỹ - nhưng mỗi lần nghe là một lần thấy tim nhói đau khi nghĩ đến những cảnh đời còn bất hạnh của những em bé lang thang trên đường.

Xúc động 5 bản hòa ca của sao Việt - 2

Ca khúc "Đứa bé" sau đó đã được sáng tác một bản MV vẽ tranh cát gây xúc động triệu trái tim

Lúc đầu ca khúc Đứa bé nằm trong single của Minh Khang, sau 2 tháng phát hành đã tạo được cơn sốt với khán giả Việt. Sự đồng cảm sâu sắc của tác giả với những em bé mồ côi bất hạnh ngoài cuộc đời thực đã khiến hàng triệu trái tim người Việt tôn vinh Đứa bé như ca khúc We are the world của thế giới.

MV ca khúc "Đứa bé" do 60 nghệ sỹ Việt trình bày

Một thế giới

Trong vai trò sứ giả của chiến dịch toàn cầu về biến đổi khí hậu 2011, nam ca sỹ Hà Okio đã gửi đi một thông điệp trẻ trung trong ca khúc Một thế giới.

Xúc động 5 bản hòa ca của sao Việt - 3

Hình ảnh cổ động cho một trái đất xanh trong MV Một thế giới

Cùng với Hà Okio,  đông đảo nghệ sỹ Việt cùng chung sức để kêu gọi mọi người giữ trái đất xanh. Hơn 30 nghệ sỹ cả hai miền Nam – Bắc đã cùng thu âm và quay MV ca nhạc ý nghĩa này. MV có sự tham gia của Đoan Trang, Hà Anh Tuấn, MC Phan Anh, Tùng Dương, BTV Mỹ Linh, Tú Vi, Nguyễn Phạm Thùy Trang, X5 Girls, V-music, Hòa Mi, Chí Thiện, Nathan Lee, Quốc Thiên, Thảo Trang, Nguyên Khang, Cẩm Tú… Nam ca sỹ Thanh Bùi khi đó đang ở Úc cũng gửi đoạn thu âm của mình về để góp giọng trong Một thế giới.

Ca khúc mang đến những thông điệp về khát vọng, lý tưởng của một người trẻ tuổi. Điệp khúc rất ý nghĩa làm lay động trái tim người nghe: “Một thế giới. Một tình yêu. Cùng mơ ước biết bao nhiêu. Và bài ca sẽ còn mãi trong ta. Để ta sống cuộc đời vui. Trẻ em cất tiếng hát yêu đời. Và niềm vui lan truyền khắp muôn nơi… sáng ngời”.

MV "Một thế giới" do hơn 30 nghệ sỹ thể hiện

Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt