NS Anh Quân: Tôi là miếng mồi của công chúng

Sự kiện: Sao Việt

"Có thể mọi người không để ý nhưng ngay từ những năm tháng đầu tiên làm nghệ thuật thì tôi đã là một "con mồi tuyệt vời ngon", không chỉ cho báo chí, công chúng đâu mà còn ngay cả với những người trong nghề" - nhạc sỹ Anh Quân chia sẻ.

Mới đây, ông xã của ca sỹ Mỹ Linh đã nhận làm giám khảo của Vietnam's Idol 2014. Rất nhiều người bất ngờ khi một vị nhạc sỹ thường quen "ở ẩn" nay lại quyết định ngồi vị trí dễ bị công chúng "mổ xẻ" nhất. Họ cũng tò mò xem Anh Quân sẽ thể hiện mình như thế nào trong vai trò mới này, và chắc chắn cũng không ít người đang  ngầm có ý định so sánh với những gì mà bà xã anh - ca sỹ Mỹ Linh - thể hiện khi đảm nhận vai trò HLV của The Voice.

Tuy vậy, trái ngược với sự bất ngờ và tò mò của công chúng, người trong cuộc lại tỏ ra khá thoải mái với vai trò mới. Bên cạnh đó, anh cũng rất thẳng thắn khi chia sẻ những suy nghĩ về những vấn đề "nóng" mà vợ anh đang phải đương đầu sau khi bất ngờ loại "con át chủ bài" Dương Hoàng Yến ra khỏi cuộc thi The Voice.

NS Anh Quân: Tôi là miếng mồi của công chúng - 1

Nhạc sỹ Anh Quân chia sẻ khá thoải mái về việc ngồi ghế nóng của Vietnam's Idol 2014 cũng như những gì mà vợ anh - ca sỹ Mỹ Linh đã thể hiện khi làm giám khảo của The Voice 2013

Điều gì đã khiến anh nhận lời mời trở thành giám khảo của Vietnam's Idol 2014?

Tìm thấy sự nhiệt huyết, say mê, sự mới mẻ ở các bạn trẻ mà những người làm nghề lâu năm như tôi muốn được sống lại. Có những thí sinh hát không hay lắm đâu nhưng họ sẵn sàng đi xe máy hàng mấy trăm cây số, đợi ngoài đường hàng mấy ngày để đợi tới lượt thi. Đôi khi cũng cần phải nhìn những trường hợp như thế để nhận ra rằng: Ồ, cũng có những lúc mình đã bớt say mê với âm nhạc đấy (Cười)

Chỉ vì lý do đó mà một vị nhạc sỹ gần như "ở ẩn" như anh lại mạo hiểm trở thành miếng "mồi ngon" cho công chúng mổ xẻ?

Tôi luôn bị "mổ xẻ" đấy chứ? Có thể mọi người không để ý nhưng ngay từ những năm tháng đầu tiên làm nghệ thuật thì tôi đã là một "con mồi tuyệt vời ngon", không chỉ cho báo chí, công chúng đâu mà còn ngay cả với những người trong nghề. Tuy nhiên, những chỉ trích ấy đối với tôi là vô nghĩa. Tôi không quan tâm tới những gì mà mọi người nói.

Vietnam's Idol đã qua vòng sơ tuyển. Anh có hài lòng với chất lượng các thí sinh cũng như những gì mà mình đã thể hiện khi ngồi trên "ghế nóng" không?

Chất lượng thí sinh năm nay tương đối nổi trội hơn so với mùa thi trước, đặc biệt là ở phía giọng nam. 

Chúng ta đều biết, giọng nam hay giọng nữ luôn đem lại những cảm xúc khác nhau trong âm nhạc. Trong khi đó, hiện nay, chúng ta có rất nhiều giọng nữ tốt, giọng nam tốt quá hiếm. Chính vì lẽ đó, việc phát hiện ra những giọng nam nổi trội ở Vietnam's Idol càng trở nên có ý nghĩa hơn.

Còn bạn hỏi về việc tôi có hài lòng về những gì mình thể hiện khi ngồi trên "ghế nóng" hay không thì thú thực, tôi cũng không biết. Tôi chỉ biết đạo diễn nói rằng mình ổn, thế thôi,

Mỗi buổi ghi hình ở vòng thử giọng rất dài: từ 8h30 sáng tới 23h đêm. Có những buổi ghi hình xong, về nhà mọi người hỏi tôi đã nói gì tôi cũng không nhớ luôn (cười).  

Trong số các giám khảo của Vietnam's Idol 2014, anh ấn tượng nhất với ai?

Tôi ấn tượng với Quang Dũng. Cậu ấy có cái nhìn rất tổng quát. Cậu ấy là đạo diễn mà. Hơn nữa vốn từ của cậu ấy cũng rất ổn.

Còn Mỹ Tâm thì cũng hay nhưng cô ấy thiên về kiểu dễ thương, phù hợp với tất cả mọi người.

NS Anh Quân: Tôi là miếng mồi của công chúng - 2

Nhạc sỹ Anh Quân trở thành 1 trong 3 giám khảo của Vietnam's Idol 2014

Bị loại là điều tốt cho Dương Hoàng Yến

Ca sỹ Mỹ Linh trở thành HLV của The Voice trước khi anh nhận lời mời ngồi ghế nóng của Vietnam's Idol 2014. Vậy hai người có trao đổi với nhau về kinh nghiệm với nhau khi thử sức ở vai trò mới này không?

Không. Theo quan điểm của tôi thì cứ để mỗi người làm đúng với tính cách, bản chất của họ. Dù có là vợ chồng đi chăng nữa thì cũng không nên xen vào, chỉ trừ khi nào làm việc chung với nhau thì mới cần sự hỗ trợ.

Vậy anh nghĩ sao về việc vợ mình bị lên án dữ dội khi bất ngờ loại thí sinh Dương Hoàng Yến?

Tôi muốn hỏi lại bạn cũng như mọi người, nếu như hôm đó Dương Hoàng Yến không bị loại mà đi tiếp thì mọi người có nhắc nhiều tới cô ấy như thế không? Mọi người có ầm ầm khen cô ấy hát tốt không hay lại nhận xét là nhạt nhòa, không có gì đột phá so với đêm thi trước?

Dương Hoàng Yến ra về trong livshow đó là một kết thúc tốt cho cô ấy.

NS Anh Quân: Tôi là miếng mồi của công chúng - 3

HLV Mỹ Linh đã gây bất ngờ khi loại thí sinh Dương Hoàng Yến

Sau vòng Giấu mặt, anh đã phải thốt lên lời khen ngợi dành cho Dương Hoàng Yến. Công chúng cũng nghĩ rằng, Dương Hoàng Yến sẽ là con át chủ bài trong đội của Mỹ Linh, thế nhưng cô ấy bất ngờ bị chính Mỹ Linh loại. Anh có bất ngờ với quyết định này của vợ mình?

Tôi không ngạc nhiên vì tôi nghĩ rằng cô ấy được nhiều hơn là mất. Nếu Linh không loại, Dương Hoàng Yến cũng khó có khả năng đi tiếp nếu trông chờ vào số tin nhắn bình chọn từ phía khán giả. Và khi ấy, việc ra về của Dương Hoàng Yến sẽ trở nên rất bình thường và sẽ chẳng nhiều người nhắc tới cô ấy như vừa qua.

Dương Hoàng Yến ra về lúc này, mọi người ầm ầm nhắc tới cô ấy, đổ hết lỗi cho HLV và cái đó, Linh phải chịu.

Anh có nghĩ rằng, quyết định loại Dương Hoàng Yến là một "sự hi sinh" của Mỹ Linh không?

Với tư cách của người làm nghề, tôi nghĩ rằng, Mỹ Linh đã làm điều tốt cho Dương Hoàng Yến. Còn khán giả, họ có thể không hiểu cặn kẽ mọi chuyện nên đương nhiên, họ có những phản ứng riêng của họ. Đó là một chuyện bình thường.

Thế nhưng ít người nhận ra ý tốt của Mỹ Linh, kể cả với bản thân Dương Hoàng Yến

Nếu mình làm điều gì tốt cho ai rồi cứ đòi hỏi họ phải nhận ra điều đó thì tốt hơn hết, đừng có làm. Mình làm cho họ vì mình họ đáng được như thế và mình cần phải làm như thế, chứ làm rồi lại đắn đo:  À, họ có hiểu điều mình làm không? Họ có trả công cho mình không thì thôi thà đừng làm cho xong. "Tốt có mục đích" như thế thì giả tạo lắm.

Có thể bây giờ, Dương Hoàng Yến không hiểu nhưng tôi tin là có nhiều người cũng đã hiểu và đồng cảm với quyết định của Linh.

NS Anh Quân: Tôi là miếng mồi của công chúng - 4

NS Anh Quân cho rằng, Mỹ Linh đã làm tốt vai trò của mình khi ngồi làm HLV của The Voice

Anh đã từng công khai ý định hợp tác cùng với Dương Hoàng Yến trong một dự án âm nhạc. Bây giờ, anh còn giữ ý định đó không?

Vẫn còn chứ. Về phía tôi thì không có thay đổi gì cả nhưng cô ấy có thay đổi hay không thì tôi không biết.

Anh có nghĩ rằng, với việc bị Mỹ Linh loại khỏi The Voice, Dương Hoàng Yến sẽ thay đổi quyết định của mình?

Tôi cũng không biết. Mọi việc tùy thuộc vào cô ấy.  Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, nếu hợp tác thì cả hai bên phải thoải mái, còn nếu có ấm ức thì tốt nhất là nên dừng lại

Với những gì đã thể hiện vừa qua, có nhiều người cho rằng, Mỹ Linh đã "mất" nhiều hơn "được" khi ngồi ghế nóng của The Voice?.

Việc đã xuất hiện trước mặt công chúng thì việc mất hay được rất là khó nói. Có thể bây giờ, mọi người nói Mỹ Linh đang "mất" nhiều hơn "được" nhưng có thể sau đó, họ lại nói cô ấy "được" nhiều hơn "mất" thì sao?

Vậy bản thân anh đánh giá thế nào về việc ngồi "ghế nóng" của vợ mình?

Tôi thì thấy rằng, Mỹ Linh đã làm tốt vai trò của cô ấy, còn việc được lòng tất cả mọi người thì đó là điều không tưởng.

Xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Chia sẻ
Theo Thu Giang (Khampha.vn)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung